Thị trường Thứ năm, 30/06/2022, 08:55 GMT+7
Giá dầu ổn định khi thị trường cân nhắc dự trữ nhiên liệu tăng và các quan ngại nguồn cung

Giá dầu không đổi nhiều vào thứ Năm, 30/6, khi các thị trường cân nhắc giữa tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ gia tăng và các lo ngại tăng trưởng kinh tế chậm hơn trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt.

jn30 oil

Giá dầu Brent giao tháng Tám giảm 25 cent (0.2%) xuống $116.01/thùng với giao dịch ít khi hợp đồng tháng Tám sẽ hết hạn vào thứ Năm. Hợp đồng tháng Chín sôi động hơn ở mức $112.18, giảm 27 cent (0.2%).

Giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ giảm 19 cent (0.2%) xuống $109.58/thùng.

Cả hai giá hợp đồng đều giảm khoảng 2% vào thứ Tư sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước ngay cả khi sản lượng đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2020 trong làn sóng virus corona đầu tiên.

Dự trữ nhiên liệu tăng khi các nhà máy lọc dầu tăng cường hoạt động, với 95% công suất, cao nhất tại thời điểm này trong năm trong bốn năm.

Đồng dollar mạnh hơn cũng gây áp lực lên giá do khiến giá dầu đắt hơn đối với những người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Giá vẫn được hỗ trợ với các lo lắng về nguồn cung.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và OPEC+, gồm các đồng minh như Nga, đã bắt đầu hai ngày họp vào thứ Tư với các nguồn tin cho biết có rất ít triển vọng họ sẽ bơm thêm dầu.

Tại Ecuador, các cuộc biểu tình chống chính phủ lan rộng ảnh hưởng đến sản lượng dầu, buộc nước này phải đưa ra tuyên bố bất khả kháng đối với dầu thô Oriente xuất khẩu của Ecuador.

Tình trạng không chắc chắn trên thị trường dầu khí toàn cầu có thể kéo dài trong thời gian tới do công suất dự phòng rất thấp trong khi nhu cầu vẫn đang phục hồi, theo Giám đốc điều hành Ben van Beurden của Shell PLC.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1