Thị trường Thứ sáu, 24/06/2022, 12:50 GMT+7
Giá dầu đi ngang do lo ngại nhu cầu chậm hơn, nguồn cung không chắc chắn

Giá dầu đi ngang vào thứ Sáu, 24/6, sau khi tăng gần $1/thùng trong thời gian ngắn, do thị trường cân bằng giữa các  lo ngại nhu cầu chậm lại khi hoạt động kinh tế Mỹ hạ nhiệt với nguồn cung không chắc chắn.

jn24 oil1

Giá dầu Brent giao sau giảm 5 cent (0.1%) xuống $110.00/thùng lúc 0310 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ tăng 19 cent (0.2%) lên $104.46/thùng. Giá đã giảm khoảng 1.5% trong phiên trước.

Hợp đồng dầu thô kỳ hạn quay trở lại chế độ bán sau khi PMI sản xuất và dịch vụ của Hoa Kỳ thấp hơn kỳ vọng, cùng với xu hướng đi xuống trong dữ liệu sản xuất của Đức, theo Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management.

“Trong những điều kiện này, giá dầu thô cao hơn sẽ nhạy cảm với bất kỳ thông nguồn cung nào,” ông Innes nói, đồng thời lưu ý các dấu hiệu về việc dầu thô của Nga ảnh hưởng đến dầu và tạo thêm áp lực tăng sản lượng lên OPEC.

Các nguồn tin cho biết OPEC và các nước sản xuất đồng minh trong đó có Nga sẽ bám sát kế hoạch tăng sản lượng trong tháng Tám với hy vọng hạ nhiệt giá dầu thô và lạm phát khi Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch đến thăm Saudi Arabia.

Trong cuộc họp ngày 2/6 nhóm OPEC+ đã đồng ý tăng sản lượng lên 648,000 thùng/ngày trong tháng Bảy, tương đương 7% nhu cầu toàn cầu, và tăng cùng số lượng này trong tháng Tám, so với kế hoạch ban đầu chỉ tăng thêm 432,000 thùng/ngày mỗi tháng trong ba tháng cho đến tháng Chín.

Tuy nhiên, nhóm này vẫn gặp khó khăn để đạt được mục tiêu tăng hàng tháng do một số thành viên OPEC không đầu tư vào các mỏ dầu và sản lượng của Nga gần đây bị ảnh hưởng.

Các ước tính hàng tuần chính thức về lượng dầu tồn kho của Hoa Kỳ dự kiến được công bố vào thứ Năm nhưng số liệu này sẽ phải hoãn đến tuần sau do các vấn đề kỹ thuật, nhưng Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ không đưa ra một mốc thời gian cụ thể.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1