Thị trường Thứ ba, 21/06/2022, 09:37 GMT+7
Giá dầu tăng do thị trường thận trọng trước các quan ngại về nguồn cung

Giá dầu tăng 1% trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Ba, khắc phục nhiều khoản giảm của tuần trước khi sự tập trung quay trở lại tình trạng nguồn cung sản phẩm thô và nhiên liệu thắt chặt đối nghịch với những lo ngại suy thoái ảnh hưởng đến nhu cầu.

jn21 oil2

Dầu thô Brent giao sau tăng $1.32 (1.2%) lên $115.45/thùng lúc 0040 GMT, sau khi tăng 0.9% vào thứ Hai. Giá hợp đồng chuẩn đã giảm 7.3% vào tuần trước trong tuần giảm đầu tiên trong năm.

Giá dầu thô giao sau WTI của Hoa Kỳ  tăng lên $111.51/thùng, tăng $1.95 (1.8%) so với mức đóng cửa hôm thứ Sáu. Không có thỏa thuận nào vào thứ Hai, ngày nghỉ lễ của Hoa Kỳ. Dầu WTI đã giảm 9.2% trong tuần trước.

Theo các nhà phân tích, lo ngại về nguồn cung đang làm xáo động thị trường khi các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với dầu Nga bắt đầu gây ảnh hưởng và các câu hỏi về việc sản lượng của Nga có thể giảm như thế nào vì các lệnh trừng phạt đối với thiết bị cần cho sản xuất.

"Thị trường vẫn thận trọng về các gián đoạn dầu Nga khi các lệnh trừng phạt của châu Âu bắt đầu," các nhà phân tích của ANZ Research cho biết.

Sự kéo đẩy giữa những lo ngại về nguồn cung và tình trạng không chắc chắn về tăng trưởng toàn cầu khi đối mặt với lạm phát và lãi suất tăng có thể sẽ xuất hiện trên thị trường trong một thời gian, các nhà phân tích cho biết.

“Chúng ta sẽ thấy một sự căng thẳng trong phần còn lại của năm nay,” theo Justin Smirk, nhà kinh tế cấp cao tại Westpac.

Theo ông, vẫn chưa rõ rủi ro nhu cầu bị phá hủy lớn đến mức nào, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu vẫn đang phục hồi sau khi lao dốc vì COVID.

"Người ta lo sợ về một cuộc suy thoái, nhưng chúng ta chưa đến mức đó. Chúng ta vẫn đang tiếp tục phục hồi," ông Smirk nói.

Dữ liệu tồn kho xăng dầu hàng tuần của Hoa Kỳ sẽ bị trì hoãn một ngày trong tuần này do lễ Juneteenth vào thứ Hai, dữ liệu ngành của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho tuần kết thúc vào ngày 17/6 sẽ có vào thứ Tư và dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ có vào thứ Năm.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1