Thị trường Thứ tư, 22/06/2022, 09:29 GMT+7
Giá dầu trượt dốc khi Tổng thống Biden thúc đẩy cắt giảm chi phí nhiên liệu của Mỹ

Giá dầu trượt dốc vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Tư, 22/6, khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thúc đẩy giảm chi phí nhiên liệu đang tăng cao, trong đó có áp lực lên các công ty lớn của Hoa Kỳ nhằm giúp giảm tổn thất cho người lái xe khi nhu cầu đạt đỉnh điểm trong mùa hè.

jn22 oil1

Giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ giảm $1.34 (1.2%) xuống $108.18/thùng lúc 0031 GMT, trong khi giá dầu Brent giao sau giảm $1.33 (1.2%) xuống $113.32/thùng.

Khi Hoa Kỳ đang vật lộn để đối phó với giá xăng và lạm phát tăng cao, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dự kiến vào thứ Tư sẽ kêu gọi tạm thời dừng khoản thuế liên bang 18.4 cent/gallon đối với xăng. Hôm thứ Hai, ông Biden tiết lộ ông đang cân nhắc có kêu gọi tạm dừng khoản thuế này hay không.

Bảy công ty dầu mỏ sẽ gặp Tổng thống Biden vào thứ Năm, dưới áp lực từ Nhà Trắng nhằm giảm giá nhiên liệu khi họ kiếm được lợi nhuận kỷ lục.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Chevron, ông Michael Wirth, hôm thứ Ba cho rằng chỉ trích ngành dầu mỏ không phải là cách để hạ giá nhiên liệu.

"Những hành động này không có lợi cho việc xử lý những thách thức chúng ta phải đối mặt," ông Wirth nói trong một bức thư gửi đến tổng thống Biden, khiến ông Biden phản hồi rằng ngành này đang quá nhạy cảm.

Bất chấp những lo lắng về lạm phát, nhu cầu vẫn đang phục hồi trở về mức trước COVID và nguồn cung dự kiến không theo kịp tốc độ tăng trưởng của nhu cầu, khiến thị trường eo hẹp, như gã khổng lồ thương mại Vitol và Exxon Mobil Corp đề cập đến trong tuần này.

Các biện pháp trừng phạt dầu mỏ của châu Âu đối với Nga vì cuộc xâm lược, dù vẫn chưa có hiệu lực, nghĩa là nguồn cung sẽ chỉ thắt chặt hơn.

"Thị trường vẫn đang dần chấp nhận việc gián đoạn ngày dầu Nga càng tăng. Các lệnh trừng phạt của châu Âu vẫn chưa có hiệu lực," theo các nhà phân tích của ANZ Research, họ đồng thời chỉ ra dữ liệu cho thấy cho đến nay nguồn cung nhiên liệu từ Nga sang châu Âu chỉ giảm tương đối hạn chế kể từ khi xung đột bắt đầu.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1