Thị trường Thứ ba, 28/06/2022, 13:14 GMT+7
OPEC+ dự kiến thặng dư thị trường dầu giảm xuống còn 1 triệu thùng/ngày

Theo một báo cáo, OPEC+ sẽ giảm dự báo thặng dư thị trường dầu trong năm nay.

jn28 opec

Báo cáo, được chuẩn bị trước cuộc họp OPEC+ JTC sẽ diễn ra vào thứ Ba, 28/6, cho thấy nhóm OPEC+ hiện dự kiến thặng dư thị trường dầu ở mức 1 triệu thùng/ngày trong năm nay - giảm so với ước tính 1.4 triệu thùng/ngày trước đó.

Việc giảm dự báo thặng dư dầu thô được đưa ra khi OPEC+ tiếp tục sản xuất dưới hạn ngạch. OPEC+ đã đồng ý tăng sản lượng trong tháng Năm lên 432,000 thùng/ngày. Nhóm đã không thể đạt được mục tiêu này, thiếu 2.7 triệu thùng/ngày. Trong tháng Sáu, OPEC+ một lần nữa đồng ý tăng sản lượng thêm 432,000 thùng/ngày, nhưng ngành đều nhất trí họ cũng sẽ không thể đáp ứng được hạn ngạch đó.

Đối với tháng Bảy và tháng Tám, OPEC+ thậm chí còn tham vọng hơn, nâng mục tiêu sản lượng thậm chí còn nhiều hơn, về cơ bản đưa khoản tăng tháng Chín họ dự kiến lên tháng Bảy và tháng Tám.

Nhưng việc OPEC+ tiếp tục sản xuất dưới hạn ngạch sẽ làm giảm bất kỳ thặng dư thị trường dự kiến nào, nếu thực sự OPEC+ sử dụng những số liệu sản xuất này trong các ước tính của họ.

Một trong những nước tụt hậu lớn nhất của OPEC trong thỏa thuận cắt giảm sản lượng là Nigeria, với sản lượng tháng Năm giảm thay vì tăng theo hạn ngạch. Hệ quả là sản lượng thực tế của Nigeria bị thiếu nửa triệu thùng/ngày so với hạn ngạch. Nhưng bộ trưởng dầu mỏ của Nigeria tuần trước cho biết họ sẽ có thể đáp ứng hạn ngạch sản xuất của OPEC vào cuối tháng Tám.

Nếu Nigeria đạt được hạn ngạch sản xuất của mình vào cuối tháng Tám khi hạn ngạch OPEC+ đã được lùi hoàn toàn, sẽ còn một chặng đường dài để đưa thêm vào thặng dư thị trường những gì OPEC+ dự kiến.

Phong Lữ lược dịch
Theo OilPrice

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1