Thị trường Thứ tư, 15/06/2022, 09:21 GMT+7
Giá dầu đi xuống trước đợt tăng lãi suất dự kiến của Fed

Giá dầu giảm hôm thứ Tư, 15/6, do lo lắng về nhu cầu nhiên liệu trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, dự kiến ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất ít nhất 75 điểm cơ bản để chống lạm phát.

jn15 oil1

Dầu thô WTI giao sau giảm 8 cent (0.1%) xuống $118.85/thùng lúc 0008 GMT. Dầu thô Brent giao sau giảm 26 cent (0.2%) xuống $120.91/thùng.

Lạm phát tăng khiến các nhà đầu tư và nhà kinh doanh dầu mỏ chuẩn bị cho một động thái lớn từ Fed trong tuần này - có thể là đợt tăng lãi suất lớn nhất của Mỹ trong 28 năm.

Về phía cầu, đợt bùng phát COVID mới nhất của Trung Quốc, bắt nguồn từ một quán bar 24 giờ ở Bắc Kinh, làm dấy lên lo ngại về một đợt phong tỏa mới.

Trong báo cáo hàng tháng, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vẫn giữ nguyên dự báo nhu cầu dầu thế giới sẽ vượt các mức trước đại dịch trong năm 2022, nhưng cho rằng việc Nga xâm lược Ukraine và những diễn tiến liên quan đến đại dịch virus corona  gây ra rủi ro đáng kể.

Nhóm các nhà sản xuất nhận thấy tăng trưởng nhu cầu sẽ chậm lại trong năm tới vì giá dầu tăng cao giúp đẩy lạm phát lên và là lực cản đối với nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, hỗ trợ cho giá là nguồn cung thắt chặt, vốn càng trầm trọng hơn do xuất khẩu từ Libya giảm trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị ảnh hưởng đến sản lượng và các cảng của nước này.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1