Doanh nghiệp Thứ ba, 24/09/2019, 09:59 GMT+7
Google đầu tư 3.3 tỷ USD mở rộng các trung tâm dữ liệu châu Âu

Google sẽ đầu tư thêm 3 tỷ euro (3,3 tỷ USD) trong hai năm tới để mở rộng các trung tâm dữ liệu trên khắp châu Âu.

s24 google1

CEO của Google, ông Sundar Pichai cho biết năm sau Google sẽ đầu tư thêm 600 triệu euro vào Hamina, trung tâm dữ liệu tại Phần Lan, nâng tổng số vốn đầu tư vào khu vực lên tới 2 tỷ euro.

“Trung tâm dữ liệu Hamina là một động lực quan trọng cho phát triển kinh tế và là một cơ hội,” ông Pichai nói. “Đây cũng là mô hình về tính bền vững và sử dụng năng lượng hiệu quả cho tất cả các trung tâm dữ liệu của chúng tôi.

Các trung tâm dữ liệu là một thành tố quan trọng trong điện toán đám mây, nơi những việc như lưu trữ và xử lý dữ liệu được thực hiện trên internet thay vì trên ổ cứng cục bộ. Chúng thường sử dụng một lượng năng lượng khổng lồ, nhưng ông Pichai cho biết Google quyết tâm giảm thiểu tác động của chúng đối với môi trường.

Ông cho biết, một nửa trong số 1,600 megawatts năng lượng tái tạo Google mua trong một thỏa thuận gần đây sẽ đảm bảo cam kết triển khai 10 dự án năng lượng tái tạo mới với châu Âu. Google sẽ tạo ra cơ sở hạ tầng mới trị giá một tỷ euro ở EU.

Đám mây là chiến trường trọng yếu đối với một số hãng công nghệ lớn nhất thế giới, trong đó có Amazon và Microsoft, và Google đang ngày càng có được thành tựu trong lĩnh vực này. Hãng đã thuê ông Thomas Kurian thay cho bà Diane Greene làm giám đốc trong lĩnh vực kinh doanh đám mây của mình vào năm ngoái.

Trường Sơn lược dịch
Theo CNBC

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1