Thị trường Thứ tư, 24/02/2021, 09:15 GMT+7
Dầu giảm sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ tăng vì các nhà máy lọc dầu bị ảnh hưởng do giá lạnh

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư, 24/2, sau khi dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng vào tuần trước do thời tiết giá lạnh ở các bang miền Nam làm giảm nhu cầu từ những nhà máy lọc dầu buộc phải đóng cửa.

f24 oil1

Dự trữ dầu thô tăng 1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 19/ 2, American Petroleum Institute (API) cho biết hôm thứ Ba, so với ước tính giảm 5.2 triệu thùng trong một thăm dò của Reuters.

Dữ liệu của API cho thấy lượng dầu thô của nhà máy lọc dầu giảm 2.2 triệu thùng/ngày.

Giá dầu thô kỳ hạn Mỹ WTI giảm 55 cent (0.9%) còn $61.12/thùng lúc 0136 GMT, sau khi giảm 3 cent vào thứ Ba.

Dầu thô Brent giao sau giảm 38 cent (0.6%) xuống $64.99 thùng, xóa đi khoản tăng 13 cent trong ngày thứ Ba.

Các nhà đầu tư sẽ chờ xác nhận tồn kho dầu thô tăng trong tuần trước từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Tư, bất chấp sản lượng dầu đá phiến bị ảnh hưởng do thời tiết băng giá chưa từng có ở miền nam Hoa Kỳ.

“Câu hỏi quan trọng là nguồn cung dầu của Mỹ phục hồi nhanh như thế nào. Có vẻ như nguồn cung sẽ phục hồi nhanh hơn so với các nhà máy lọc dầu và cung sẽ vượt xa cầu trong vài tuần tới. Điều đó sẽ tạo ra gánh nặng tiêu cực cho thị trường,” theo Vivek Dhar, nhà phân tích của Commonwealth Bank.

Giá giảm đang được coi là một khoản tạm dừng sau khi tăng hơn 26% lên mức cao nhất trong 13 tháng ở cả dầu Brent và WTI kể từ đầu năm.

Giá đã tăng do gián đoạn nguồn cung từ Mỹ và hạn chế nguồn cung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu và các đồng minh, OPEC +, dẫn đầu với khoản giảm thêm 1 triệu thùng/ngày của Saudi Arabia.

Đồng thời, chi tiêu kích thích để thúc đẩy tăng trưởng, các nhà đầu tư quay vòng vào hàng hóa, và hy vọng triển khai tiêm chủng có thể dẫn đến nới lỏng các hạn chế do đại dịch đều đang thúc đẩy giá dầu.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1