Thị trường Thứ sáu, 26/02/2021, 08:46 GMT+7
Barclays nâng triển vọng giá dầu năm 2021 do nguồn cung của Mỹ thắt chặt hơn

Barclays đã nâng dự báo giá dầu năm 2021 vào thứ Năm, 25/2, với lý do phản ứng từ các nhà sản xuất Hoa Kỳ đối với giá cao yếu hơn dự kiến, hàng tồn kho đang bình thường trở lại sau đợt bão tuyết ở Texas tuần trước.

f26 oil1

Ngân hàng này đã tăng triển vọng giá dầu Brent năm 2021 thêm $7 lên $62/thùng và ước tính giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) thêm $6 lên $58/thùng.

Ngân hàng Anh cho biết: “Thời tiết lạnh hơn bình thường, đặc biệt là ở các bang phía nam, đã đẩy nhanh quá trình bình thường hóa hàng tồn kho khi gây gián đoạn sản xuất hơn là nhu cầu.”

Các công ty năng lượng Mỹ tuần trước đã giảm số lượng giàn khoan dầu hoạt động lần đầu tiên kể từ tháng 11 khi thời tiết giá rét ảnh hưởng đến hầu hết Texas.

Ngân hàng cho biết phản ứng nguồn cung yếu ớt của các nhà sản xuất dầu Hoa Kỳ đối với giá tăng cho thấy giá cần mạnh hơn nhiều để tăng nguồn cung.

Giá dầu dao động gần mức cao nhất trong 13 tháng vào thứ Năm sau khi sản lượng dầu thô của Mỹ giảm mạnh vào tuần trước do bão tuyết ở Texas. Dầu thô Brent tăng 0.6% lên $67.41/thùng vào lúc 0718 GMT, trong khi dầu WTI tăng 0.5% lên $63.54/thùng.

“Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thận trọng trong thời gian tới về việc nới lỏng hỗ trợ giá từ OPEC+, rủi ro phát sinh từ các biến thể COVID-19 dễ lây lan hơn và định vị cao hơn,” Barclays nói đồng thời cho biết tăng trưởng nhu cầu có thể chậm lại đáng kể nếu các chủng virus mới ảnh hưởng đến Hoa Kỳ.

Ngân hàng dự kiến Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu và các đồng minh, nhóm OPEC+, sẽ tăng tổng cung thêm 1.5 triệu thùng/ngày trong quý hai và Saudi Arabia sẽ đảo ngược khoản cắt giảm đơn phương trong tháng Tư.

OPEC+ dự kiến họp vào ngày 4/3.

Nghiên cứu toàn cầu của Bank of America (BofA) và Goldman Sachs Equity Research cũng đã nâng dự báo giá dầu cho năm nay, hồi đầu tuần.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1