Doanh nghiệp Thứ sáu, 11/09/2020, 15:09 GMT+7
Chỉ số giá nhà sản xuất tại Mỹ vượt kỳ vọng trong tháng Tám

Chỉ số giá nhà sản xuất tại Mỹ đã tăng hơn một chút so với dự kiến trong tháng Tám do chi phí dịch vụ tăng liên tục, trong khi lạm phát cơ bản của nhà sản xuất tiếp tục ổn định.

sp11 us

Chỉ số giá nhà sản xuất (PPI) đối với nhu cầu đầu cuối tăng 0.3% trong tháng trước sau khi tăng 0.6% trong tháng Bảy, theo Bộ Lao động Mỹ cho biết vào thứ Năm, 10/9. Trong 12 tháng đến tháng Tám, PPI đã giảm 0.2% sau khi giảm 0.4% trong 12 tháng đến tháng Bảy.

Các nhà kinh tế do Reuters thăm dò dự báo PPI sẽ tăng 0.2% trong tháng Tám và giảm 0.3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá sản xuất được dẫn dắt bởi mức tăng 0.5% trong dịch vụ. Gần 20% khoản tăng trong dịch vụ là do tỷ suất lợi nhuận bán buôn máy móc, thiết bị, phụ tùng và vật tư tăng 1.1%. Giá hàng hóa tăng 0.1%.

Nếu loại trừ các thành tố thực phẩm, năng lượng và dịch vụ thương mại dễ biến động, giá nhà sản xuất tăng 0.3% trong tháng Tám, tăng cùng biên độ trong ba tháng liên tiếp. Trong 12 tháng đến tháng Tám, PPI cơ bản tăng 0.3%. PPI cơ bản tăng 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Bảy.

Quỹ Dự trữ Liên bang Mỹ theo dõi chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cơ bản (PCE) cho mục tiêu lạm phát 2%, mức trung bình linh hoạt. Chỉ số giá PCE cơ bản tăng 1.3% trong tháng Bảy sau khi tăng 1.1% trong tháng Sáu. Dữ liệu tháng Tám dự kiến sẽ được phát hành vào cuối tháng.

Khánh Lâm lược dịch
 Theo CNBC

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1