Doanh nghiệp Thứ năm, 01/08/2019, 10:19 GMT+7
Hãng khai thác đường ống EPIC sẽ bắt đầu các hoạt động xuất khẩu dầu thô Mỹ vào cuối năm

EPIC Midstream Holdings LP đã bắt đầu đưa thêm 400,000 thùng dầu thô mỗi ngày vào đường ống dẫn trãi dài từ Lòng chảo Permian đến Bờ Vịnh Mỹ và sẽ bắt đầu xuất khẩu dầu từ ngay khu cảng miền Nam Texas của mình trước cuối năm nay, theo Chủ tịch Brian Freed cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

ag1 epic

Hãng khai thác đường ống dẫn dầu San Antonio cũng bắt đầu xây dựng bến thứ hai tại khu cảng xuất khẩu của mình ở Corpus Christi, Texas, có khả năng bốc dỡ các tàu chở dầu chở đến một triệu thùng, các tàu Suezmax.

Trong quý ba, EPIC sẽ có những chuyến hàng đầu tiên ở Corpus Christi theo đường ống mới, một trong ba đường ống mới giúp giải tỏa tình trạng nút thắt cổ chai đã ảnh hưởng đến giá dầu ở Permian miền Tây Texas và New Mexico trong hơn một năm.

Theo ông Freed, bến thứ hai sẽ được hoàn thành vào năm 2020 nhưng ông không nói chính xác khi nào. Ông cũng không cho biết năng suất xuất khẩu và lưu trữ của khu cảng khi được hoàn thành.

EPIC sẽ bắt đầu bốc dỡ dầu cho các tàu dầu Aframax, chở khoảng 500,000 thùng tại Corpus Christi trong năm nay.

“Chúng tôi dự kiến sẽ giải tỏa được hết tất cả dầu chúng tôi hiện đưa đến cơ sở này và chúng tôi có khả năng mở rộng,” ông Freed nói.

Dòng chảy dầu thô sẽ tăng tốc mỗi tháng sau khi các dịch vụ tạm thời bắt đầu khi hãng đưa thêm các bể chứa vào vùng Permian và các cơ sở ở Gardensdale và Robstown, Texas.

“Chúng tôi sẽ có thêm bể chứa mỗi tháng. Sẽ có kiểu bể chứa khác nhau ở những địa điểm khác nhau,” ông Freed nói.

Tuần trước, EPIC cho biết họ sẽ giảm giá ban đầu đối với dịch vụ tạm thời trên đường ống xuống một nửa còn $2.50 theo quy định.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1