Chứng khoán Thứ hai, 13/07/2020, 14:58 GMT+7
Thị trường châu Á đi lên với khởi đầu mạnh mẽ trong tuần; cổ phiếu kỳ hạn của Mỹ cao hơn

Các thị trường châu Á đã tăng mạnh vào thứ Hai, 13/7, sau khi tâm lý tích cực từ Phố Wall lan sang khu vực này.

jl13 asia

Thị trường chứng khoán Trung Quốc tiếp tục tăng. Chỉ số chuẩn Shanghai Composite tăng 1.8%, sau khi ghi nhận mức tăng hàng tuần tốt nhất trong năm năm. CSI 300 - một chỉ số của các cổ phiếu vốn hóa lớn ở Thượng Hải và Thâm Quyến - tăng 2.3%. Goldman Sachs tuần trước dự đoán CSI 300 sẽ tăng thêm 15% trong vài tháng tới.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản (N225) đã tăng khoảng 2%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 1.7% và Hang Seng của Hong Kong tăng 1.2%.

Chứng khoán kỳ hạn Mỹ tăng cao hơn. Chỉ số kỳ hạn Dow tăng 187 điểm (0.7%). S&P 500 tăng 0.5% và Nasdaq tăng 0.6%.

Các khoản tăng đến khi tâm lý tích cực tuần trước từ Phố Wall tiếp tục do nhà đầu tư lạc quan đối với một phương thức điều trị virus corona.

Các nhà đầu tư cũng đang mong chờ một tuần bận rộn với số liệu đầy đủ từ lợi nhuận doanh nghiệp, dữ liệu kinh tế và các quyết định lãi suất của ngân hàng trung ương.

Tại châu Á, Trung Quốc dự kiến sẽ công bố dữ liệu thương mại và GDP lần lượt vào thứ Ba và thứ Năm. Ngân hàng Nhật Bản sẽ công bố quyết định lãi suất vào thứ Tư, trong khi ngân hàng trung ương Hàn Quốc sẽ làm công bố vào thứ Năm.

Mùa lợi nhuận cho quý thứ hai tại Hoa Kỳ cũng khởi động trong tuần này. JPMorgan Chase, Wells Fargo và Goldman Sachs chỉ là một vài trong số những ngân hàng lớn và các nhà quản lý tài sản sẽ công bố kết quả mới nhất của họ.

Tuần trước, chứng khoán Mỹ đã kết thúc cao hơn và Nasdaq Composite đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại, sau khi hãng sản xuất thuốc Gilead cho biết những dữ liệu mới củng cố hiệu quả của remdesivir khi điều trị Covid-19.

Trường Sơn lược dịch
Theo CNN

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1