Chứng khoán Thứ tư, 07/10/2020, 09:57 GMT+7
Chứng khoán châu Á giảm sau khi Mỹ tạm dừng các thảo luận về kích thích kinh tế

Chứng khoán châu Á mở cửa thấp hơn vào thứ Tư, 7/10, chịu áp lực do Phố Wall đóng cửa yếu hơn sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump làm tiêu tan hy vọng về gói kích thích thứ tư bằng một dòng tweet.

oc7 asia

Chỉ số S&P 500 EScv1 tương lai giảm 0.58% vào đầu phiên giao dịch, trong khi S&P/ASX 200 tương lai YAPcm1 của Australia và Nikkei 225 tương lai NKc1 của Nhật lần lượt giảm 0.29% và 0.17%.

Phố Wall ban đầu tăng cao hơn vào thứ Ba khi có tin Tổng thống Trump đã trở lại Nhà Trắng sau khi nhập viện vì COVID-19, loại bỏ một số bất ổn chính trị ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư vào tuần trước.

Tuy nhiên, các khoản tăng đó đã đảo chiều mạnh mẽ khi tổng thống tuyên bố trên Twitter ông đã tạm dừng các thảo luận để có thêm gói kích thích cho đến sau cuộc bầu cử.

Tình trạng không chắc chắn về chính trị trở lại khi ngày càng có nhiều quan chức cấp cao của chính phủ Hoa Kỳ xét nghiệm dương tính với virus corona sau khi Tổng thống Trump tiết lộ kết quả chẩn đoán của chính ông. Gần đây nhất, hầu hết các thành viên của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân đã ngừng các cuộc họp trực tiếp và đi cách ly sau khi một quan chức tuần duyên có kết quả dương tính.

Trước đó vào thứ Ba, Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Jerome Powell cảnh báo nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trong giai đoạn phục hồi yếu ớt mà không có thêm hỗ trợ tài chính.

Những người theo dõi ngân hàng trung ương sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về quan điểm của các thành viên hội đồng quản trị đối với nền kinh tế khi Fed đưa ra biên bản vào đầu ngày thứ Tư.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1.34%, S&P 500 mất 1.40% và Nasdaq Composite giảm 1.57%.

Chỉ số cổ phiếu trên toàn cầu của MSCI giảm 0.64%.

Giá vàng giao ngay cũng giảm theo thông tin trên, giảm 1.4% xuống $1,886,01/ounce vào cuối phiên và tiếp tục trượt sau nhiều giờ.

Các khoản giảm vào thứ Ba có thể là một phản ứng thái quá vì một số bên trong thị trường đã xác định các cuộc đàm phán giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ sẽ thất bại.

“Quan điểm của chúng tôi là một thỏa thuận kích thích khó có thể có trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11,” Trưởng bộ phận Kinh tế Quốc tế tại Commonwealth Bank of Australia, Joseph Capurso, cho biết trong một lưu ý.

Sự trở mặt của chính quyền Trump cũng thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng dollar và trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ.

Chỉ số dollar tăng 0.468%, đồng euro giảm 0.04% còn $1.1729.

Vào thứ Ba, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ tăng lên 0.773% so với 0.762% vào cuối ngày thứ Hai trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm, tăng từ 1.567% lên 1.585%.

Giá dầu khi đóng cửa tăng cao hơn do các cơn bão ngoài khơi Vịnh Mexico và cuộc đình công của công nhân ở Na Uy đe dọa hạn chế nguồn cung, nhưng giao dịch sau đóng cửa hướng đến mức mở cửa thấp hơn.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn LCOc1 giảm còn $42.19/thùng trong phiên giao dịch sau giờ giao dịch sau khi chốt ở mức $42.65 và dầu thô WTI CLc1 giảm từ $40.67 USD xuống $40.13/thùng.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1