Chứng khoán Thứ sáu, 14/08/2020, 14:55 GMT+7
Chứng khoán châu Á chững lại sau thất vọng với số liệu từ Trung Quốc

Cổ phiếu của Châu Á giảm vào thứ Sáu, 14/8, sau khi số liệu kinh tế Trung Quốc ảm đạm và những lo ngại kích thích tài chính của Mỹ sẽ chậm trễ khiến một số nhà đầu tư không chấp nhận rủi ro.

ag14 asia

Chỉ số cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản lớn nhất của MSCI giảm 0.24%, dù cổ phiếu ở Nhật tăng 0.07%.

Chứng khoán Hàn Quốc giảm 1.27% sau khi các nhà chức trách ghi nhận số ca nhiễm virus corona mới lớn nhất từ tháng Ba.

Cổ phiếu Trung Quốc đã xóa đi các khoản tăng sớm và giảm 0.1% do sản lượng công nghiệp tăng chậm hơn dự kiến và doanh số bán lẻ giảm bất ngờ gây áp lực lên tâm lý nhà đầu tư.

Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 tăng 0.23%.

Lợi suất Trái phiếu Mỹ vẫn tăng sau khi phiên đấu giá trái phiếu kỳ hạn 30 năm vào thứ Năm có nhu cầu yếu.

Các khoản tăng cổ phiếu thêm nữa có thể bị hạn chế do các nhà đầu tư đợi xem tiến triển trong các cuộc đàm phán về kích thích kinh tế của Mỹ, điều cần thiết để ngăn tình trạng phục hồi vừa khởi sắc của nền kinh tế lớn nhất thế giới đảo chiều.

Chỉ số S&P 500 kết thúc phiên thấp hơn một chút vào thứ Năm sau khoản thời gian ngắn giao dịch trên mức cao kỷ lục khi đóng cửa trong ngày thứ hai do nghi ngờ về các biện pháp kích thích của Mỹ được kềm chế.

“Nhiều người cho rằng cách điều trị chứng say độ cao tốt nhất là dừng lại và nghỉ ngơi tại chỗ,” theo Rodrigo Catril, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại Ngân hàng Quốc gia Australia ở Sydney, viết trong một lưu ý về việc cổ phiếu và trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ giảm nhẹ.

Tâm trạng ở châu Á khá cẩn trọng sau khi doanh số bán lẻ của Trung Quốc bất ngờ giảm trong tháng Bảy, cho thấy nhu cầu trong nước vẫn gặp khó khăn sau khi dịch virus corona bùng phát.

Một số bên giao dịch vẫn chờ xem trước cuộc họp giữa các quan chức Hoa Kỳ và Trung Quốc về thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 vào thứ Bảy.

Vàng giao ngay ổn định ở mức $1,952.41, gần với mức cao kỷ lục thiết lập vào tuần trước, một dấu hiệu khác của tâm lý thận trọng.

Dữ liệu vào thứ Năm cho thấy số người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên giảm xuống dưới một triệu người kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, nhưng điều này không đủ để thay đổi quan điểm của các nhà kinh tế rằng thị trường việc làm đang bất ổn.

Lợi tức Trái phiếu Mỹ kỳ hạn 30 năm ở mức 1.4141% tại châu Á vào thứ Sáu, gần mức cao nhất trong năm tuần sau khi chính phủ bán một lượng kỷ lục trái phiếu kỳ hạn 30 năm do nhu cầu yếu vào thứ Năm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giao dịch ở mức 0.7094% ở châu Á, gần mức cao nhất trong bảy tuần vào thứ Năm.

Lợi suất cao hơn đã hỗ trợ nhiều cho dollar Mỹ, giữ ổn định ở mức 106.94 yên và $1.1811/euro.

Ở những nơi khác, dollar Australia giảm còn $0.7139 do số liệu yếu từ Trung Quốc cho thấy nhu cầu đối với hàng hóa xuất khẩu của Australia ít hơn.

Giá dầu giao sau tăng tại châu Á, dầu thô Mỹ tăng 0.14% lên $42.30/thùng. Dầu Brent tăng 0.18% lên $45.04/thùng, nhưng các khoản tăng thêm có thể bị hạn chế do lo ngại nhu cầu năng lượng toàn cầu yếu.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1