Chứng khoán Thứ hai, 26/10/2020, 13:46 GMT+7
Cổ phiếu Châu Á-Thái Bình Dương hầu hết đều giảm do các ca nhiễm virus corona ở phương Tây tăng mạnh; giá dầu giảm

Các cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương hầu hết đều thấp hơn trong phiên giao dịch sáng thứ Hai, 26/10, khi các ca nhiễm virus corona mới tăng mạnh ở Hoa Kỳ cũng như ở các quốc gia khắp Châu Âu.

oc26 asia

Chứng khoán Trung Quốc đại lục dẫn đầu các khoản giảm trong các thị trường lớn của khu vực khi lao dốc trong phiên giao dịch sớm, với Chỉ số tổng hợp Thượng Hải giảm khoảng 1.5% trong khi chỉ số Shenzhen giảm 1.45%.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giảm nhẹ trong khi chỉ số Topix giảm 0.26%.

Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi đã giảm 0.34% Cổ phiếu của các công ty liên kết với tập đoàn Samsung Group giao dịch trái chiều sau khi Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Kun-hee qua đời. Samsung C&T tăng mạnh gần 16% trong khi Samsung Life Insurance tăng 6.18%. Samsung Electronics tăng hơn 0.33%. Samsung SDI và Samsung Heavy Industries lần lượt giảm 1.3% và 0.58%.

Cổ phiếu tại Australia tăng, với S&P/ASX 200 tăng 0.16%.

Chỉ số cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương lớn nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giao dịch thấp hơn một phần.

Thị trường Hong Kong đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Hai.

Trong khi đó, giá dầu giảm vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á. Giá dầu Brent giao sau giảm khoảng 1.6% xuống $41.09/thùng. Dầu thô giao sau của Mỹ cũng giảm 1.78% xuống $39.14/thùng.

Những diễn tiến từ Trung Quốc được theo dõi khi các lãnh đạo hàng đầu của nước này gặp nhau trong tuần để lập kế hoạch cho năm năm tới.

Các nhà đầu tư có khả năng tập trung vào tình hình virus corona đang xấu đi ở phương Tây, khi Hoa Kỳ gần đây ghi nhận số ca nhiễm virus mới kỷ lục.

Ở châu Âu, các ca bệnh cũng tăng lên. Reuters cho biết Pháp đã ghi nhận số ca nhiễm virus corona hàng ngày trong khi Ý ra lệnh đóng cửa các quán bar sớm và đóng cửa các phòng tập thể dục công cộng nhằm ngăn chặn virus bùng phát trở lại.

Tiền tệ

Chỉ số dollar Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với một nhóm các đồng tiền khác, ở mức 92.833 sau khi tăng từ các mức dưới 92.8 vào tuần trước.

Đồng yen Nhật giao dịch ở mức 104.84/USD sau khi tăng từ mức trên 105 so với đồng bạc xanh vào tuần trước. Dollar Australia trao tay  ở mức $0.7119 sau khi tăng từ mức dưới $0.704 trong tuần giao dịch trước.

Trường Sơn lược dịch
Theo CNBC

Tin liên quan:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1