Thị trường Thứ tư, 12/01/2022, 10:12 GMT+7
Giá dầu tiến tới các mức cao trước Omicron với hy vọng tăng trưởng kinh tế

Giá dầu tăng vào thứ Tư, 12/1, tiếp tục các khoản tăng lớn trong phiên trước đó sau khi người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tỏ dấu hiệu ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất chậm hơn dự kiến, điều này sẽ hỗ trợ nhu cầu dầu trong ngắn hạn.

j12 oil1

Giá chuẩn dầu Brent và WTI đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ khi biến thể Omicron siêu lây nhiễm xuất hiện vào cuối tháng 11, do biến thể này không ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu nhiều như các biến thể trước đó.

Giá dầu thô kỳ hạn WTI của Hoa Kỳ tăng 38 cent (0.5%) lên $81.60/thùng lúc 0224 GMT, sau khi tăng 3.8% trong phiên trước đó.

Dầu thô Brent giao sau tăng 22 cent (0.3%) lên $83.94/thùng, sau khi tăng 3.5% trong phiên trước.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ Ba cho rằng kinh tế Hoa Kỳ sẽ chịu được làn sóng ca nhiễm COVID-19 hiện tại với những tác động "ngắn hạn" và sẽ "là một con đường dài" đối với bất kỳ điều gì gần với chính sách tiền tệ hạn chế.

 “Một chặng đường dài tới mức bình thường nghĩa là nền kinh tế vẫn sẽ được hỗ trợ nhiều trong nửa đầu năm và đó là tin tốt đối với giá dầu thô,” theo nhà phân tích Edward Moya của OANDA.

Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) cho thấy bức tranh nhu cầu nhiên liệu yếu hơn, với dự trữ dầu thô giảm ít hơn dự kiến và dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất tăng cao hơn dự kiến.

Dự trữ dầu thô giảm 1.1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 7/1, theo các nguồn thị trường trích dẫn số liệu của API, thấp hơn mức giảm 1.9 triệu thùng 10 nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò ý kiến của Reuters dự đoán.

Dự trữ xăng tăng 10.9 triệu thùng, so với dự kiến tăng 2.4 triệu thùng của các nhà phân tích. Dự trữ sản phẩm chưng cất, trong đó có dầu diesel và dầu sưởi, tăng 3 triệu thùng so với dự báo tăng 1.8 triệu thùng.

Tuy nhiên, khiến thị trường phấn khích là triển vọng nhu cầu dầu được Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ nâng cấp công bố vào thứ Ba, cho thấy tổng nhu cầu của Hoa Kỳ tăng thêm 840,000 thùng mỗi ngày trong năm 2022 so với năm ngoái, so với dự báo tăng 700,000 thùng/ngày trước đó

Đồng thời, EIA đã điều chỉnh triển vọng sản xuất cho năm 2022, dự kiến sản lượng dầu của Mỹ sẽ tăng thêm 640,000 thùng/ngày, so với dự báo tăng 670,000 thùng/ngày trước đó.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1