Thị trường Thứ hai, 20/12/2021, 09:55 GMT+7
Đồng dollar tỏa sáng, đồng euro giảm giá khi biến thể Omicron lan rộng trong khi Fed chuyển hướng diều hâu

Đồng dollar Mỹ dao động gần mức cao nhất kể từ tháng Bảy năm ngoái so với các đồng tiền chính vào thứ Hai, 20/12, sau khi một quan chức Cục Dự trữ Liên bang tỏ dấu hiệu đợt tăng lãi suất đầu tiên trong thời đại dịch có thể vào đầu tháng Ba.

d20 dollar

Đồng euro đi xuống cùng với bảng Anh sau khi Hà Lan bắt đầu phong tỏa vào Chủ nhật và Bộ trưởng Y tế Anh không loại trừ khả năng có thêm hạn chế thêm trước Giáng sinh khi biến thể Omicron lây lan nhanh chóng.

Chỉ số dollar, đo lường đồng tiền xanh so với sáu đồng tiền chính, ở mức 96.629, không xa mức đỉnh 96.938 vào tháng trước.

Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Bảy cho biết số ca nhiễm Omicron trong cộng đồng đang tăng gấp đôi trong 1.5 đến 3 ngày ở các khu vực trên thế giới, nhưng lưu ý vẫn còn nhiều điều chưa biết về biến thể này, trong đó có mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Hôm thứ Sáu, Thống đốc Fed Chris Waller cho biết việc tăng lãi suất có thể diễn ra "ngay sau khi" ngân hàng kết thúc việc mua trái phiếu vào tháng Ba.

Đồng bạc xanh, có xu hướng thu hút nhu cầu như một nơi trú ẩn an toàn, đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 15/12 so với đồng euro, bảng Anh và đồng Aussie nhạy cảm với rủi ro.

Dù dollar đi xuống so với đồng tiền trú ẩn, đồng yen, nhưng vẫn nằm gần giữa biên độ giao dịch trong ba tuần qua.

Lợi tức trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm, thường có tương quan chặt chẽ với cặp dollar-yen, xuống gần mức thấp nhất trong hai tuần vào thứ Sáu.

Trước đó vào thứ Sáu, chủ tịch Fed New York, ông John Williams, cho biết Fed sẽ có "hơn một lựa chọn" để tăng lãi suất trong năm 2022 bằng cách kết thúc mua trái phiếu vào tháng Ba.

Thị trường tiền tệ định giá khả năng tăng một phần tư điểm lãi suất vào tháng Ba là 50-50.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1