Kinh Tế Tiêu Dùng Thứ hai, 12/01/2015, 16:09 GMT+7
Cấm thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật tiến triển tốt trên toàn cầu

Năm 2014 đánh dấu những tiến bộ đáng kể trong việc thực hiện lệnh cấm thử nghiệm mỹ phẩm lên động vật tại nhiều quốc gia, trong đó có Ấn Độ, Brazil và Australia. Ngày 7/1, Hàn Quốc cũng thông báo ý định thử nghiệm lên động vật các thành phẩm mỹ phẩm và xem xét tiến xa hơn với việc cấm thử nghiệm các thành phần.

jan12 animal

Hàn Quốc cấm thử nghiệm các thành phẩm mỹ phẩm

Bộ Thực Phẩm, Nông Nghiệp và Nông Thôn Hàn Quốc vừa thông báo thử nghiệm mỹ phẩm thành phẩm trên động vật sẽ bị cấm, theo sau Bộ sẽ xem xét tiếp tục một lệnh cấm thử nghiệm các thành phần. Động thái này là một phần trong Kế hoạch Năm Năm vì Quyền Lợi của Động Vật.

Chúng tôi rất hoan nghênh đột phá này và rất cảm ơn các thành viên Hội đồng Quốc gia đã giúp chúng tôi thúc đẩy vấn đề. Chúng tôi hiện sẽ thúc đẩy áp dụng lệnh cấm càng sớm càng tốt để có toàn bộ lệnh cấm có thể được thực hiện sớm nhất, giúp Hàn Quốc theo kịp châu Âu và Ấn Độ,” Michelle Thew, trưởng điều hành tổ chức Cruelty Free International bình luận. “Chúng tôi hy vọng điều này sẽ được lập lại trong năm 2015 ở những nước châu Á khác. Đây là một khởi đầu tuyệt vời cho năm mới.”

Một ý tưởng lan tỏa khắp toàn cầu

Trong vấn đề thử nghiệm lên động vật, năm 2014 có thể được xem là cột mốc với những đột phá tuyệt vời trên toàn cầu. Sau khi cấm các cuộc thử nghiệm trong lãnh thổ của mình, Ấn Độ đã thông báo cấm nhập khẩu các mỹ phẩm có thử nghiệm trên động vật. Trung Quốc đã có tiến bộ quan trọng trong việc ngừng thử nghiệm bắt buộc lên động vật, và nhiều nước, trong đó có Brazil và Australia, đang thảo luận các dự luật cấm thử nghiệm trên động vật đối với mỹ phẩm.

 

The Brazilian Chamber of Deputies voted to prohibit laboratory testing on animals for the development of cosmetics on the 4th of June 2014

Hạ Viện Brazil bỏ phiếu cấm thử nghiệm lên động vật trong phát triển mỹ phẩm vào ngày 4/6/2014.

 

Những điểm nhấn trong năm 2014

- Ấn Độ cấm thử nghiệm mỹ phẩm lên động vật và buôn bán các mỹ phẩm có thử nghiệm lên động vật

-Trung Quốc dỡ bỏ quy định bắt buộc thử nghiệm lên động vật đối với hầu hết các mỹ phẩm sản xuất trong nước

- Bang Sao Paulo của Brazil cấm thử nghiệm mỹ phẩm lên động vật.

- Brazil triển khai dự luận cấm thử nghiệm trên toàn quốc

- New Zealand MP đề xuất cấm thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật trong Đạo luật bảo vệ động vật

- Đảng Lao Động của New Zealand hứa ủng hộ lệnh cấm thử nghiệm mỹ phẩm lên động vật.

- Đảng Xanh của Australia triển khai Dự luật Chấm dứt ngược đãi trong ngành mỹ phẩm

- Thượng Viện Australia đã triển khai một chiến dịch ủng hộ chưa từng có giữa các đảng

- Đạo Luật mỹ phẩm nhân đạo của Mỹ được hơn 140 công ty ủng hộ và được Đại biểu Quốc hội Jim Moran giới thiệu.

“Chúng ta đã chấm dứt được việc thử nghiệm trên động vật ở Ấn Độ, tiếp đó bắt đầu ở Trung Quốc, các dự luật đang được đưa ra ở Australia, Brazil, New Zealand, Đài Loan và Hoa Kỳ. Vẫn còn hàng ngàn động vật phải chịu đựng các thử nghiệm vì son môi và dầu gội của chúng ta, vì thế chúng ta vẫn còn một chặng đường dài, nhưng tôi rất phấn khởi trước những tiến bộ chúng ta sẽ đạt được trong năm 2015,” bà Claire Mansfield, giám đốc chiến dịch #BeCrueltyFree tại Humane Society International (HIS) nói.

Trường Sơn lược dịch
Theo Premium Beauty News

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner qc1