Kinh Tế Tiêu Dùng Thứ tư, 11/03/2015, 10:27 GMT+7
Sử dụng hoạt chất trong bao bì nhằm tăng vòng đời sản phẩm

Một dự án được EU tài trợ phát triển một dạng bao bì tích hoạt cho mỹ phẩm kéo dài vòng đời cho sản phẩm, kết hợp đưa các chất bảo quản chống oxy hóa tự nhiên vào bao bì thay vì vào mỹ phẩm.

mar11 packaging

Dự án Acticospack do một nhóm các công ty phát triển và được Chương trình Seven Framework của EU tài trợ, nghiên cứu và phát triển loại bao bì sử dụng các chất bảo quản mỹ phẩm ngay trong bao bì tích hoạt thay vì trong sản phẩm. Theo đó, một lượng có kiểm soát các chất bảo quản được tiết ra từ bao bì. Điều này có nghĩa ít chất bảo quản hơn có thể được sử dụng trong sản phẩm. Đây vốn là một thách thức về kỹ thuật ở châu Âu.

Có kiểm soát

Nhóm phát triển đằng sau dự án cho biết sản phẩm vẫn đang trong điều kiện lý tưởng do lượng chất bảo quản tiết ra từ bao bì tích hoạt được kiểm soát và bao bì được phát triển dành cho các loại xà phòng, kem chống nắng và kem dùng cho mặt.

“Chúng tôi đã phát triển ba mẫu bao bì tích hoạt dựa trên việc sử dụng những vật liệu khác nhau như PET, PE và PP,” theo José Bermúdez, giám đốc kỹ thuật Acticospack, kiêm giám đốc dự án các loại vật liệu mới và bao bì tích hoạt tại ITENE, một phần của nhóm công ty.

“Bao bì tích hoạt mới được đặc biệt thiết kế và phát triển có tính đến những đặc tính riêng biệt của mỗi loại vật liệu bao bì cũng những các yêu cầu bảo quản của từng loại mỹ phẩm.”

Cùng với Packaging, Transport & Logistics Research Center (ITENE), nhóm dự án Acticospak gồm công ty Tây Ban Nha Laboratorios Acento, Học viện Đức Fraunhofer, và các công ty Italy như Induplast, Lameplast và GEPACK, tại Bồ Đào Nha.

Luis Torró, Điều phối viên dự án và và người đứng đầu R&D tại Laboratorios Acento, cho biết với bao bì Acticospack, “sản phẩm được bảo quản đúng cách và thật sự giảm được từ 25-40% chất bảo quản hiện sử dụng trong mỹ phẩm.”

An toàn và chất lượng

Sử dụng ít chất bảo quản hơn trong các sản phẩm mỹ phẩm là một thách thức khó khăn, bởi mỹ phẩm với ít chất bảo quản hơn không có cùng hiệu quả chống vi trùng.

Ông Luis Torró nói thêm, “Trước đây, khó mà sản xuất những sản phẩm mỹ phẩm an toàn với công nghệ không quá mắc tiền, và cùng lúc có thể kết hợp những hoạt chất này để đảm bảo an toàn mỹ phẩm.”

Trường Sơn lược dịch
Theo Cosmetics Design

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner qc1