Thị trường Thứ sáu, 27/05/2022, 13:20 GMT+7
Giá dầu rời mức đỉnh trong hai tháng trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung toàn cầu

Giá dầu giảm nhẹ vào đầu giờ giao dịch châu Á vào thứ Sáu, 27/5, sau khi tăng lên mức cao nhất trong hai tháng trong phiên trước đó do các nhà đầu tư tập trung vào các dấu hiệu nguồn cung toàn cầu thắt chặt.

m27 oil1

Trong khi đó, một phụ tá hàng đầu của Hungary cho biết nước này cần từ 3 đến 4 năm để chuyển hướng khỏi dầu thô Nga cũng như những khoản đầu tư rất lớn để điều chỉnh nền kinh tế và họ không thể ủng hộ đề xuất cấm vận dầu mỏ của EU cho đến khi có một thỏa thuận về tất cả các vấn đề.

Ủy ban châu Âu trong tháng này đã đề xuất các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga vì xâm lược Ukraine nhưng cho biết họ cần sự ủng hộ nhất trí của tất cả 27 quốc gia thành viên trong khối. Hungary, quốc gia không giáp biển, phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu dầu Nga qua một đường ống, cho đến nay vẫn ngăn các lệnh cấm vận này.

Dầu Brent giao sau giảm 11 cent $117.29/thùng lúc 0008 GMT. Giá dầu WTI giao tháng Bảy giảm 19 cent xuống $113.90/thùng.

Giá đã tăng khoảng 50% cho đến nay trong năm nay.

OPEC+ dự kiến sẽ giữ nguyên thỏa thuận sản lượng dầu năm ngoái tại cuộc họp ngày 2/6 và nâng mục tiêu sản lượng tháng Bảy lên 432,000 thùng/ngày, bác bỏ lời kêu gọi tăng sản lượng nhanh hơn để giảm giá tăng của phương Tây.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1