Thị trường Thứ hai, 23/05/2022, 13:38 GMT+7
Giá dầu leo thang trong thị trường eo hẹp khi mùa du lịch ở Mỹ sắp đến

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai, 23/5, do nhu cầu nhiên liệu của Hoa Kỳ, nguồn cung thắt chặt và đồng dollar Mỹ yếu hơn hỗ trợ thị trường, khi Thượng Hải chuẩn bị mở cửa trở lại sau hai tháng đóng cửa làm dấy lên lo lắng về một đợt tăng trưởng suy thoái mạnh.

m23 oil1

Giá dầu Brent giao sau tăng 82 cent lên $113.37/thùng lúc 0126 GMT, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 69 cent (0.6%) lên $110.97/thùng, bổ sung vào các khoản tăng nhỏ trong tuần trước.

“Giá dầu được hỗ trợ do thị trường xăng dầu vẫn eo hẹp trong bối cảnh nhu cầu mạnh khi tiến vào mùa du lịch cao điểm của Hoa Kỳ,” theo Stephen Innes, đối tác quản lý của SPI Asset Management.

"Các nhà máy lọc dầu thường tăng tốc để đáp ứng cơn khát của các tài xế Hoa Kỳ tại trạm xăng."

Thông thường, mùa du lịch cao điểm của Hoa Kỳ bắt đầu vào cuối tuần của Ngày Lễ Chiến Sỹ Trận Vong vào cuối tháng Năm và kết thúc vào Ngày lễ Lao động vào tháng Chín.

Các nhà phân tích cho biết bất chấp lo ngại giá nhiên liệu tăng cao có thể ảnh hưởng đến nhu cầu, dữ liệu di chuyển từ TomTom và Google đều tăng trong những tuần gần đây, cho thấy nhiều người đang đi lại ở những nơi như Hoa Kỳ.

"Dữ liệu tần suất cao cho thấy nhu cầu tiếp tục tăng," theo các nhà phân tích của ANZ.

Đồng dollar Mỹ yếu hơn cũng khiến giá dầu tăng cao hơn vào thứ Hai, vì giúp giá dầu thô rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, mức tăng thị trường bị giới hạn bởi những quan ngại về nỗ lực tiêu diệt COVID của Trung Quốc với các đợt phong tỏa, ngay cả khi Thượng Hải sẽ mở cửa trở lại vào ngày 1/6.

Các đợt phong tỏa ở Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, đã ảnh hưởng đến sản lượng công nghiệp và xây dựng, thúc đẩy các động thái hỗ trợ kinh tế, trong đó có việc giảm lãi suất thế chấp lớn hơn dự kiến vào thứ Sáu tuần trước.

Liên minh châu Âu không thể đạt được thỏa thuận cuối cùng về việc cấm vận dầu Nga vì cuộc xâm lược Ukraine cũng khiến giá dầu không thể tăng cao hơn nhiều.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1