Thị trường Thứ tư, 25/05/2022, 10:13 GMT+7
Giá dầu đi lên trước viễn cảnh nguồn cung thắt chặt hơn khi nhu cầu tăng

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư, 25/5, được thúc đẩy bởi nguồn cung thắt chặt và triển vọng tăng nhu cầu từ đầu mùa du lịch hè sắp tới của Hoa Kỳ.

m25 oil1

Giá dầu Brent giao tháng Bảy tăng 46 cent (0.4%) lên $114.02/thùng lúc 0020 GMT. Giá dầu thô WTI của Mỹ giao tháng Bảy tăng 58 cent (0.5%)  lên $110.35/thùng.

Dầu Brent đã tăng 0.1% vào thứ Ba trong khi dầu WTI giảm 52 cent.

Ngoại trưởng mới của Pháp hôm thứ Ba cho biết bà lạc quan những người vẫn phản đối gói trừng phạt mới của Liên minh châu Âu loại bỏ dần việc nhập khẩu dầu Nga có thể được thuyết phục và khối này sẽ đạt được một thỏa thuận sẽ thắt chặt nguồn cung toàn cầu.

Trong khi đó, một quan chức chính quyền Biden đã đến Ấn Độ vào thứ Ba để thảo luận với các quan chức và giám đốc điều hành ngành công nghiệp tư nhân về các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga vì cuộc xâm lược Ukraine, Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết, khi Washington tìm cách ngăn chặn việc Ấn Độ tăng mua dầu Nga.

Nguồn cung có thể thắt chặt khi đợt du lịch cuối tuần Ngày Tưởng niệm Chiến Sỹ Trận Vong của Hoa Kỳ dự kiến sẽ nhộn nhịp nhất trong hai năm, vì ngày càng nhiều tài xế Mỹ lên đường và rũ bỏ các hạn chế về đại dịch virus corona bất chấp giá nhiên liệu cao.

Dù dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 567,000 thùng trong tuần trước, theo các nguồn tin thị trường trích số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ, dự trữ xăng giảm 4.2 triệu thùng. Dự trữ sản phẩm chưng cất cũng giảm 949,000 thùng.

Các nhà phân tích, trong một cuộc thăm dò của Reuters, dự kiến tồn kho dầu thô và xăng của Mỹ sẽ giảm vào tuần trước, dù dự trữ sản phẩm chưng cất tăng.

Tại Trung Quốc, Bắc Kinh tăng cường các nỗ lực kiểm dịch để chấm dứt đợt bùng phát COVID kéo dài một tháng, trong khi ở Thượng Hải, các nhà chức trách có kế hoạch giữ nguyên hầu hết các hạn chế trong tháng này, trước khi dỡ bỏ hoàn toàn lệnh phong tỏa kéo dài hai tháng kể từ ngày 1 tháng Sáu.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1