Thị trường Thứ ba, 24/05/2022, 12:51 GMT+7
Giá dầu giảm do lo ngại suy thoái, tiêu thụ yếu hơn

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch sớm hôm thứ Ba, 24/5, do lo ngại khả năng suy thoái và tiêu thụ yếu hơn lấn át dự kiến nguồn cung toàn cầu thắt chặt và nhu cầu nhiên liệu tăng ở Trung Quốc sau những hứa hẹn kích thích kinh tế của Bắc Kinh.

m24 oil1

Giá dầu Brent giao tháng Bảy giảm 35 cent (0.3%) xuống $113.07/thùng lúc 0122 GMT. Giá dầu thô WTI của Mỹ giao tháng Bảy giảm 36 cent (0.3%) $109.93/thùng. Cả hai giá chuẩn đều giảm hơn $1 trước đó trong phiên.

Dầu Brent tăng 0.7% vào thứ Hai trong khi WTI gần như đi ngang.

Giám đốc Điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế Kristalina Georgieva cho biết bà không dự kiến các nền kinh tế lớn sẽ suy thoái nhưng không thể loại trừ điều này.

“Các nhà đầu tư đang bán tháo vì họ dự kiến giá dầu cao hơn sẽ làm giảm tiêu thụ nhiên liệu trên toàn thế giới,” theo Toshitaka Tazawa, một nhà phân tích tại Fujitomi Securities Co Ltd.

Ông nói: “Nhưng những lo ngại kéo dài về nguồn cung toàn cầu thắt chặt và hy vọng nhu cầu phục hồi ở Trung Quốc mang đến một số hỗ trợ cho giá dầu,” ông nói, dự đoán dầu Brent sẽ duy trì trong phạm vi $105-$115/thùng trong một thời gian.

Người đứng đầu Saudi Aramco cho rằng thế giới đang đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn cung dầu khi hầu hết các công ty e ngại đầu tư vào lĩnh vực này vì họ phải đối mặt với các áp lực năng lượng xanh, đồng thời ông nói thêm họ không thể phát triển công suất sản xuất nhanh hơn đã hứa.

Trung Quốc, quốc gia  nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, sẽ kéo dài các khoản giảm thuế, hoãn thanh toán an sinh xã hội và trả nợ, triển khai các dự án đầu tư mới và thực hiện những bước khác để hỗ trợ nền kinh tế, truyền hình nhà nước dẫn lời nội các cho biết hôm thứ Hai.

Thượng Hải, trung tâm thương mại của Trung Quốc, đặt mục tiêu bình thường hóa cuộc sống từ ngày 1/6 khi số ca nhiễm virus corona giảm xuống, dù số ca nhiễm COVID-19 mới gia tăng ở Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại có thêm các hạn chế.

Trong khi đó, Liên minh châu Âu có thể sẽ thống nhất cấm vận nhập khẩu dầu của Nga "trong vòng vài ngày", theo Đức, thành viên lớn nhất của EU, khi Moscow nói họ nhận thấy quan hệ kinh tế với Trung Quốc đang tăng sau khi bị phương Tây cô lập vì cuộc xâm lược Ukraine.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1