Thị trường Thứ ba, 20/07/2021, 10:50 GMT+7
Giá dầu ổn định sau khi lao dốc vì số ca nhiễm COVID-19 tăng, thỏa thuận nguồn cung từ OPEC+

Giá dầu ổn định vào thứ Ba, 20/7, sau khi giảm mạnh khoảng 7% trong phiên trước trong bối cảnh thị trường thoái lui trên diện rộng do lo ngại ca nhiễm COVID-19 bùng phát, xảy ra ngay khi các quốc gia sản xuất dầu ký một thỏa thuận nguồn cung mới.

jl20 oil1

Dầu thô Brent tăng 38 cent (0.6%) lên $69.00/thùng lúc 0058 GMT. Giá hợp đồng dầu thô giao tháng Tám của Mỹ, hết hạn sau đó vào thứ Ba, đã tăng 49 cent (0.7%) lên $66.91/thùng. Dầu thô giao tháng Chín của Mỹ tăng khoảng 1% lên $66.99/thùng.

Việc bán tháo, đã đẩy giá xuống mức thấp nhất trong hai tháng, “phần lớn do những lo ngại xung quanh biến thể Delta và bối cảnh vĩ mô hơn là cân nhắc về những yếu tố cơ bản trong tương lai,” RBC Capital Markets cho biết trong một lưu ý.

Điều này xảy ra sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, nhóm OPEC+, đạt được một thỏa hiệp vào Chủ nhật để tăng sản lượng, nhưng đó là “một sự trùng hợp đáng tiếc hơn là chất xúc tác”, RBC cho biết, lưu ý cổ phiếu đã giảm mạnh và trái phiếu tăng.

Các quan chức Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cho biết, biến thể Delta của COVID-19, có khả năng lây lan cao hơn đáng kể so với những biến thể trước đó, hiện là chủng virus nổi trội trên toàn thế giới.

Biến thể Delta đã được phát hiện ở khoảng 100 quốc gia trên thế giới và việc triển khai chắp vá các chương trình tiêm chủng ở nhiều quốc gia đang làm suy yếu cuộc chiến chống virus, làm tăng khả năng xảy ra nhiều vụ phong tỏa hơn sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu đối với các sản phẩm dầu.

Tuy nhiên, RBC cho biết các chỉ số tần suất cao cho thấy các lượt đặt chỗ nhà hàng vào cuối tuần qua ở Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đã ở mức trước COVID, trong khi các chuyến bay nội địa ở mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1