Thị trường Thứ năm, 22/07/2021, 11:07 GMT+7
Giá dầu duy trì đà tăng qua đêm khi hy vọng về nhu cầu lấn át lo ngại dự trữ của Mỹ tăng

Giá dầu giữ được hầu hết các khoản tăng từ phiên trước vào thứ Năm, 22/7, do các dấu hiệu nhu cầu mạnh hơn giúp bù cho khoản tăng bất ngờ trong tồn kho tại Mỹ.

jl22 oil

Dầu thô Brent giảm 21 cent (0.3%) xuống $72.02/thùng lúc 0133 GMT, sau khi tăng 4.2% trong phiên trước đó. Dầu thô WTI của Mỹ giảm 18 cent (0.3%) xuống $70.12/thùng, sau khi tăng 4.6% vào thứ Tư.

"Thị trường không còn bị ảnh hưởng do tồn kho thương mại ở Mỹ tăng... khi hầu hết các khoản tăng nằm ở Bờ Tây, một hệ thống phân phối tách biệt với phần còn lại của đất nước", các nhà phân tích từ Ngân hàng ANZ cho biết trong một lưu ý.

"Nguồn cung tại Cushing, điểm định giá WTI, đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2020," họ nói thêm.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy tồn kho dầu thô tại quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới tăng 2.1 triệu thùng trong tuần trước lên 439.7 triệu thùng, tăng lần đầu tiên kể từ tháng Năm.

Các nhà phân tích đã dự đoán mức giảm 4.5 triệu thùng.

Tuy nhiên, tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất lần lượt đạt 121,000 thùng và 1.3 triệu thùng, cho thấy nhu cầu cao hơn do mùa du lịch hè.

Các nhà phân tích từ Citi cho biết, với việc OPEC+, gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh như Nga, khó có khả năng sớm tham gia thị trường và các đàm phán với Iran bị trì hoãn, rủi ro liên quan nhiều nhất đến các yếu tố cơ bản của thị trường vẫn là sự suy giảm nhu cầu do các hạn chế mới.

Họ nói thêm: “Chỉ khi nhu cầu giảm thật mạnh mới nghiêng cán cân thị trường sang thặng dư.”

Các nhà phân tích của JPMorgan dự kiến nhu cầu toàn cầu sẽ đạt trung bình 99.6 triệu thùng/ngày (mbd) trong tháng Tám, tăng 5.4 triệu thùng so với tháng Tư.

Giá dầu đã giảm vào đầu tuần này sau một thỏa thuận của OPEC+ nhằm đưa thêm 400,000 thùng/ngày vào thị trường từ tháng Tám đến tháng 12.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1