Giải trí Thứ tư, 10/09/2014, 09:57 GMT+7
10 cổng vòm tự nhiên đẹp nhất thế giới

Có rất nhiều các cổng vòm tự nhiên tuyệt đẹp trên thế giới. Dù to lớn hoàng tráng hay nhỏ và tinh tế, những cổng vòm này là những kỳ quan minh chứng cho hành tinh tuyệt diệu của chúng ta.

Most Beautiful Natural Arches in the World

Những cổng vòm tự nhiên thường được hình thành do sự vận động tự nhiên của đá. Dù có hàng chục cổng vòm nhìn như chúng được cố ý tạo ra, chúng hoàn toàn tự nhiên. Những cổng vòm này đẹp đến ngạc thở và hoàn toàn xứng đáng để một lần đến thăm.

1. El Arco de Cabo San Lucas, Mexico

El Arco de Cabo San Lucas, Mexico 

Nằm ở rìa phía nam trên Bán đảo Baja California Peninsula ở Mexico, El Arco de Cabo San Lucas là một trong những cổng vòm tự nhiên ấn tượng nhất trên thế giới. Một tảng đá granite cao hơn 60m được những con sóng xô và những dòng hải triều mạnh mẽ chạm khắc là một địa điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Du khách thường tiếp cận cổng vòng bằng tàu cao tốc, thuyền kayaks, tàu nhỏ hoặc jet ski. Cũng có rất nhiều điểm bơi lặn trong khu vực này.

2. Đá Raouché, Lebanon

Raouche, Lebanon 

Được biết với tên Mỏm đá Bồ câu, Đá Raouché thu hút hàng trăm khách du lịch mỗi năm. Hai hình thể đá hùng vỹ đứng như hai người lính canh khổng lồ cho thành phố Beirut. Du khách và người dân địa phương thích đi dọc con đường quanh bãi biển vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Tuy nhiên, hoàng hôn luôn là lúc nơi này đặc biệt đông đúc. Hãy cố đi sớm và đi dọc con đường quanh bờ biển, tìm một chỗ thật đẹp để ngắm hoàng hôn tuyệt vời ở đây.

3. Cathedral Cove, New Zealand

Cathedral Cove 

Không nghi ngờ gì, Cathedral Cove là một trong những cổng vòm tự nhiên đẹp nhất trên thế giới. Nằm trên Bán đảo Coromandel xinh đẹp của New Zealand, Cathedral Cove được đặt tên thánh đường bởi cổng vòm khổng lồ và không khí huyền bí ở đây. Chỉ có thể đến cổng vòm bằng đường bộ, tàu nhỏ hay thuyền kayak. Cổng vòm kết nối hai vịnh kín hẻo lánh trong Khu bảo tồn hải dương Cathedral Cove. Cathedral Cove có cảnh quang ngoạn mục và đời sống sinh vật đa dạng dành cho những ai đến bơi lặn ở đây.

4. Cổng vòm London, Australia

London Arch 

Thật không may, hiện chỉ còn lại một cổng vòm, nhưng nhiều năm trước, đây là một cây cầu tự nhiên hai nhịp, được đặt tên Cầu London bởi nơi này giống như Cầu London ở Thành phố Lake Havasu, Arizona. Bạn có thể tìm thấy Cổng vòm London ở Công viên Quốc gia Port Campbell, Victoria, Asutralia, và thưởng thức vẻ đẹp hùng vỹ của cổng vòm tự nhiên này.

5. Cánh cửa Durdle, UK

Durdle Door 

Cửa Durdle nằm gần Lulworth ở Dorset, nước Anh. Cổng vòm nằm trong khu vực được biết đến với tên Bờ biển Jurassic, bởi nơi này có rất nhiều hóa thạch khủng long. Khi nhìn vào cổng vòm và ánh mặt trời tràn ngập trên vùng biển huyền thoại, đây có lẽ đã từng là cửa ngỏ đi vào một chiều không gian hoàn toàn khác.

6. Pont d’Arc, France

Pont-d’Arc 

Pont d’Arc là một trong những cổng vòm tự nhiên đẹp nhất nên đến thăm. Khu vực Vallon-Pont-d’Arc nổi tiếng với những khung cảnh đá vôi đẹp như tranh vẽ của những vùng đất và hang động tiền sử huyền bí như Hang Chauvet được bảo tồn tốt nhất và được biết đến trước nhất với những hình vẽ trong hang động. Pont d’Arc được dòng sông Ardeche chạm khắc, rộng hơn 60m và cao hơn 53m.

7. La Portada, Chile

La Portada, Chile 

Nằm trên bờ biển Chile, La Portada là một cổng vòm tuyệt vời thuộc một trong 15 điểm bảo tồn tự nhiên ở các khu vực được bảo vệ của Chile. Cổng vòm được bao quanh bởi những vách đá trên bờ biển tuyệt đẹp được hình thành do nước biển xói mòn. Không thể bỏ qua La Portada. Đơn giản là không thể mô tả được nơi này. Bạn thật sự phải tự mình đến nơi đây.

8. Cổng Vòm Đôi

Double Arch, USA 

Thật khó khăn khi chọn một cổng vòm đẹp ở Mỹ. Có lẽ, bởi không đâu trên thế giới có nhiều cổng vòm tự nhiên như ở Mỹ và mỗi cổng vòm đều có những nét riêng và đẹp lộng lẫy. Tuy nhiên, Cổng Vòm Đôi chính là cổng vòm tự nhiên tuyệt vời nhất trong Công Viên Quốc Gia Cổng Vòm. Cổng vòm đôi được hình thành do nước xói mòn và cổng vòm lớn hơn mở rộng đến hơn 45m, chiều cao tối đa hơn 31m. Cổng Vòm Đôi từng được dùng làm cảnh nền cho phần mở màn của bộ phim Indian Jones và Cuộc Thập Tự Chinh Cuối Cùng, dù hang động trong bộ phim thật sự không có.

9. Khung cửa sổ xanh, Malta

The Azure Window 

Thật không may, theo thời gian, các cổng vòm tự nhiên có thể sụp đổ bởi thiên nhiên luôn tác động lên chúng, chạm khắc và tạo hình. Nằm trên hòn đảo nhỏ Gozo, Khung cửa sổ xanh là một trong những cổng vòm tự nhiên có thể sụp đổ chỉ trong vài năm. Cổng vòm này thật sự vô cùng quyến rũ.

10. Shipton’s Arch, China

Shipton’s Arch, China 

Nằm phía tây bắc địa khu Kashgar, thuộc tỉnh Tân Cương, Trung Quốc, Cổng vòm Shipton là cổng vòm tự nhiên cao nhất thế giới. Cổng vòm được nhà leo núi người Anh, Eric Shipton khám phá vào năm 1947. Cổng vòng Shipton rộng khoảng 64m và cao hơn 365m (hãy thử tưởng tượng mà xem!) – Cổng vòm này cao gần bằng Tòa nhà Empire State.

Có rất nhiều cổng vòm tự nhiên tuyệt đẹp trên thế giới và danh sách này có thể kéo dài vô tận. Mười cổng vòm này chỉ là những cổng vòm tự nhiên nổi tiếng nhất và đẹp nhất đáng để tham quan. Bạn nghĩ sao về danh sách này? Bạn đã tham quan cổng vòm tự nhiên nào chưa?

Khánh Lâm lược dịch
Theo Womenitely

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1