Thị trường Thứ năm, 23/09/2021, 10:40 GMT+7
Giá dầu đi lên do nguồn cung thắt chặt

Giá dầu đi lên vào thứ Năm, 23/9, tiếp tục đà tăng mạnh qua đêm với nhu cầu nhiên liệu tăng và dự trữ dầu thô giảm do sản lượng vẫn bị ảnh hưởng ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ sau hai cơn bão.

s23 oil

Thị trường cũng được hỗ trợ khi nhà đầu tư quay sang các tài sản rủi ro nhiều hơn do lo ngại về khả năng vỡ nợ của nhà phát triển bất động sản khổng lồ China Evergrande và hậu quả có thể có đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã giảm đi.

Dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ tăng 13 cent (0.2%) lên $72.36/thùng lúc 0143 GMT, trong khi giá dầu Brent giao sau tăng 17 cent (0.2%) lên $76.36 thùng.

Cả hai mức giá chuẩn đã tăng 2.5% vào thứ Tư sau khi dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm 3.5 triệu thùng xuống 414 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 17/9, mức thấp nhất kể từ tháng 10/ 2018, giảm nhiều hơn các nhà phân tích dự kiến.

 “Các yếu tố cơ bản của dầu vẫn tích cực, đặc biệt là ở Mỹ,” theo các chiến lược gia hàng hóa của ING.

Theo dữ liệu từ EIA, trong một dấu hiệu cho thấy nhu cầu nhiên liệu tăng mạnh do các lệnh cấm đi lại được nới lỏng, tỷ lệ sử dụng nhà máy lọc dầu East Coast đã tăng lên 93%, cao nhất kể từ tháng 5/2019.

ANZ Research cho biết tâm lý thị trường cũng đang được hỗ trợ bởi giá khí đốt tự nhiên tăng mạnh.

Theo các nhà phân tích của ANZ: “Thiếu hụt nguồn cung khí đốt có thể khuyến khích các công ty điện lực chuyển từ khí đốt sang dầu nếu mùa đông năm nay lạnh hơn.”

Giá dầu tăng ngay cả khi đồng dollar Mỹ đạt mức cao nhất trong một tháng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tỏ dấu hiệu việc tăng lãi suất có thể đến vào năm tới, nhanh hơn dự kiến. Giá dầu thường giảm khi đồng dollar tăng do đồng bạc xanh mạnh hơn khiến giá dầu đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1