Thị trường Thứ năm, 18/07/2019, 09:32 GMT+7
Giá dầu thô kỳ hạn giảm sau khi dự trữ các sản phẩm dầu Mỹ tăng mạnh

Giá dầu giảm vào thứ Năm, 18/7, tiếp tục các khoản giảm trong ngày thứ tư liên tiếp, sau khi số liệu chính thức cho thấy tại Mỹ dự trữ các sản phẩm như xăng tăng mạnh vào tuần trước, chứng tỏ nhu cầu yếu trong mùa du lịch cao điểm.

jl18 oil

Giá dầu thô Brent LCOc1 kỳ hạn giảm 15 cent (0.2%) còn $63.51/thùng lúc 0044 GMT. Giá đã giảm 1.1% vào thứ Tư.

Giá dầu thô Mỹ WTI kỳ hạn CLc1 giảm 26 cent (0.5%) còn $56.52. Giá dầu chuẩn Mỹ đã giảm 1.5% trong phiên trước.

Dù số liệu vào thứ Tư từ Cục Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô giảm nhiều hơn dự kiến, các bên giao dịch tập trung vào việc dự trữ các sản phẩm lọc dầu tăng mạnh, kéo giá xuống.

“Các thị trường dầu đang chịu sức ép mạnh do dự trữ xăng trái mùa tăng, thường là dấu hiệu những điều tồi tệ sắp tới,” theo Stephen Innes, đối tác quản lý tại Vanguard Markets.

“Tiêu thụ xăng đặt biệt yếu dù người tiêu dùng Mỹ đang trong mùa du lịch cao điểm,” ông nói.

Dự trữ dầu thô Mỹ giảm 3.1 triệu thùng, theo EIA, nhiều hơn dự báo giảm 2.7 triệu thùng của các nhà phân tích.

Tuy nhiên, dự trữ xăng lại tăng 3.6 triệu thùng so với dự kiến giảm 925,000 thùng của các nhà phân tích. Dự trữ các sản phẩm tinh cất tăng thêm 5.7 triệu thùng, nhiều hơn so với dự kiến tăng 613,000 thùng.

Sản xuất dầu thô tuần trước bị gián đoạn do Bão Barry, đổ bộ vào thứ Bảy ở miền trung Louisiana với cường độ bão cấp 1. Đây là cơn bão lớn đầu tiên đánh vào Vịnh Mexico của Mỹ trong mùa này.

Đến thứ Ba, hơn một nửa sản lượng sản xuất hàng ngày ở Vịnh Mexico vẫn chưa đi vào hoạt động do hầu hết các công ty dầu đang đưa nhân viên trở lại các cơ sở để nối lại sản xuất.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1