Thị trường Thứ năm, 20/09/2018, 10:06 GMT+7
Giá dầu Mỹ tăng khi dự trữ giảm, nhu cầu xăng mạnh

Giá dầu Mỹ tiếp tục tăng vào thứ Năm, 20/9, trong bối cảnh dự trữ dầu thô Mỹ giảm thêm lần nữa và nhu cầu xăng trong nước mạnh, trong khi các dấu hiệu OPEC có thể không tăng sản lượng để giải quyết tình trạng nguồn cung từ Iran thu hẹp cũng thúc đẩy các thị trường.

s20 oil

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 10 CLc1 tăng 31 cent (0.4%), lên $71.43/thùng lúc 0018 GMT, sau khi chốt tăng $1.27.

Giá dầu thô Brent giao tháng kế tiếp, cho tháng 11 LCOc1, giảm 2 cent, còn $79.38, sau khi tăng 37 cents.

Cục Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết dự trữ dầu thô Mỹ giảm trong tuần thứ năm liên tiếp xuống các mức thấp trong ba năm rưỡi trong tuần lễ tính đến 14/9, trong khi dự trữ xăng cũng có khoản giảm lớn hơn dự kiến khi nhu cầu mạnh bất thường.

Số liệu của EIA cho thấy dự trữ dầu thô đã giảm 2.1 triệu thùng so với dự kiến giảm 2.7 triệu thùng.

Các cấm vận của Mỹ ảnh hưởng lên dầu xuất khẩu của Iran sẽ có hiệu lực vào ngày 4/11 và nhiều bên mua đã giảm các khoản mua từ Iran. Nhưng vẫn không rõ các nhà sản xuất khác có thể dễ dàng bù cho khoản thiếu hụt nguồn cung như thế nào.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC) và những nước sản xuất dầu khác trong đó có Nga sẽ họp vào Chủ Nhật tại Algeria nhằm thảo luận việc phân bổ các khoản tăng sản lượng trong khung hạn ngạch của họ để bù cho chỗ khuyết trong nguồn cung từ Iran.

Các nguồn tin từ OPEC cho biết không có hành động tức thì nào được lên kế hoạch và các nhà sản xuất sẽ thảo luận cách thức chia sẽ khoản tăng sản lượng đã nhất trí.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1