Thị trường Thứ hai, 17/09/2018, 14:11 GMT+7
Giá dầu hạ nhiệt khi tranh chấp thương mại ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu

Giá dầu toàn cầu hạ nhiệt trong phiên giao dịch sớm vào thứ Hai, 17/9, khi các quan ngại Hoa Kỳ chuẩn bị áp thêm thuế lên Trung Quốc lấn át lo sợ về các lệnh cấm vận sắp tới đối với Iran.

s17 oil

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm 16 cent (0.2%) còn $77.93/thùng lúc 0035 GMT.

Giá dầu thô Mỹ WTI kỳ hạn giảm 20 cent (0.3%) còn $68.79/thùng.

“Dự kiến thiếu nguồn cung của thị trường đã nguội đi sau khi số liệu vào tuần trước cho thấy nguồn cung gia tăng, trong khi các nhà đầu tư hạ kỳ vọng đối với nhu cầu dầu,” theo Wang Xiao, người đứng đầu bộ phận phân tích dầu thô tại Guotai Junan Futures.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có khả năng sẽ thông báo các khoản thuế mới đánh lên 200 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc vào thứ Hai, theo một quan chức chính quyền cao cấp của Mỹ.

Cuộc tranh chấp thương mại leo thang làm dấy lên các quan ngại về khả năng tiêu thụ dầu sẽ tăng trưởng chậm lại, bù vào các lo lắng về nguồn cung đến từ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran vì chương trình hạt nhân của nước này.

Các nhà máy lọc dầu ở Ấn Độ, bên mua dầu thô lớn thứ hai của Iran, sẽ giảm lượng dầu thô mua hàng tháng từ Iran cho tháng Chín và tháng Mười xuống gần bằng một nửa so với đầu năm nay.

Đồng thời gây áp lực lên dầu thô, các hãng khoan dầu Mỹ vừa tăng thêm hai giàn khoan, nâng tổng số giàn khoan lên 749 giàn, mức cao nhất kể từ tháng Chín, theo hãng dịch vụ năng lượng Baker Hughes của General Electric cho biết trong báo cáo vào thứ Sáu.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1