Thị trường Thứ tư, 04/05/2022, 09:20 GMT+7
Giá dầu tăng 1% sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ cho thấy nguồn cung thắt chặt hơn

Giá dầu tăng khi bắt đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư, 4/5, sau khi dữ liệu ngành cho thấy dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Mỹ giảm, làm tăng lo ngại về nguồn cung.

m4 oil2

Các khoản tăng đạt được sau thông tin Liên minh châu Âu đang tiến hành các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga sẽ nhằm vào ngành công nghiệp dầu mỏ của Moscow.

Các quan chức cho biết Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen dự kiến sẽ trình bày các kế hoạch vào thứ Tư.

Dầu thô Brent giao sau tăng 90 cent (0.9%),  lên $105.87/thùng lúc 0001 GMT. Dầu thô WTI giao sau tăng $1.00 (1%) lên $103.41/thùng.

Dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Mỹ giảm trong tuần trước, theo các nguồn tin thị trường trích số liệu của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ. Các nguồn tin cho biết dự trữ dầu thô giảm 3.5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 29/4.

“Báo cáo của API cho thấy mọi người ngừng lo lắng về phía cầu và một lần nữa lại bắt đầu lo lắng về phía cung,” theo Phil Flynn, nhà phân tích của nhóm Price Futures.

Dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ về kho dự trữ sẽ có vào thứ Tư.

Trong phiên giao dịch trước, những lo lắng về nhu cầu xuất phát từ việc Trung Quốc kéo dài các phong tỏa vì COVID-19 đã khiến giá giảm hơn 2%.

Bắc Kinh đang tiến hành xét nghiệm hàng loạt cư dân để ngăn tình trạng phong tỏa tương tự Thượng Hải trong tháng qua. Các nhà hàng của thủ đô đã đóng cửa trong khi một số khu chung cư bị phong tỏa.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1