Thị trường Thứ ba, 26/04/2022, 09:40 GMT+7
IEA cho biết chi tiết về đợt phát hành 182.7 triệu thùng dầu dự trữ

Các nước thành viên của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) sẽ giải phóng tổng cộng 182.7 triệu thùng dầu từ các kho dự trữ khẩn cấp trong sáu tháng, trong đó 74% sẽ đến từ các kho dự trữ công và 26% còn lại từ việc hạ thấp nghĩa vụ dự trữ quốc gia đối với ngành, IEA cho biết trong một bản cập nhật về việc phát hành dầu dự trữ.

a26 iea

Kể từ khi Nga xâm lược Ukraine, các thành viên IEA, trong đó Hoa Kỳ, đã tuyên bố giải phóng dầu từ các Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) nhằm cố gắng kềm chế giá dầu và xăng tăng cao và bù cho khoản trống dầu Nga sẽ để lại do các lệnh trừng phạt.

Vào đầu tháng Tư, các thành viên IEA tuyên bố sẽ giải phóng thêm 120 triệu thùng từ kho dự trữ dầu khẩn cấp trong sáu tháng. Hành động tập thể này, lớn nhất trong lịch sử IEA, vượt trên con số 62.7 triệu thùng đã được thỏa thuận trong tháng Ba. Tổng cộng 60 triệu thùng trong đợt phát hành mới nhất 120 triệu thùng của IEA đã được tính thành một phần trong đợt phát hành SPR 180 triệu thùng Hoa Kỳ đã công bố vào cuối tháng Ba.

Trong số 182.7 triệu thùng, gần 50 triệu thùng ở dạng các sản phẩm dầu, IEA cho. Các sản phẩm dầu chiếm 27% lượng dự trữ phát hành, trong khi dầu thô ở mức 133.8 triệu thùng, tương đương 73% trong tổng số 183 triệu thùng được phát hành.

a26 iea f1

Nguồn: IEA

Hoa Kỳ là nước đóng góp lớn nhất, với 90.6 triệu thùng dầu thô. Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Anh và Tây Ban Nha cũng là những quốc gia đóng góp lớn nhất vào tổng 183 triệu thùng.

“Các nước thành viên bắt đầu giải phóng kho dự trữ khẩn cấp vào tháng Ba, sau quyết định ban đầu của IEA. Và dựa trên quyết định ngày 1/4, họ sẽ giải phóng dầu đến tháng 10, theo hệ thống dự trữ cụ thể và nhu cầu thị trường ở mỗi quốc gia,” IEA cho biết hôm thứ Sáu.

Khánh Lâm lược dịch
Theo OilPrice

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1