Giải trí Thứ sáu, 21/03/2014, 15:44 GMT+7
Cục NTBD đề nghị BTC xem xét tước vương miện Diễm Hương

Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục NTBD, trước hành vi lừa dối của Diễm Hương, có chồng vẫn thi HH Hoàn Vũ.

Ảnh: Internet

Ông Nguyễn Đăng Chương cho biết, Cục NTBD không có quyền tước vương miện của Diễm Hương trong cuộc thi HH Thế giới Người Việt. Tuy nhiên, phía đơn vị quản lý này đã đề nghị với BTC cuộc thi, nơi cô này đăng quang. "Cục không quyết định việc tước vương miện của Diễm Hương vì trách nhiệm này thuộc về đơn vị tổ chức. Tuy nhiên, Cục cũng đã có ý kiến với đơn vị tổ chức về việc này", ông Chương nói.

Đến thời điểm này, phía BTC HH Thế giới Người Việt chưa có trả lời cuối cùng về đề nghị này của Cục NTBD. Nhưng ông Nguyễn Đăng Chương khẳng định, Diễm Hương sẽ không được cấp thẻ hành nghề.

Theo ông Chương, sai phạm của Diễm Hương là hết sức nghiêm trọng, cố ý lừa dối các cơ quan nhà nước, từ trung ương đến địa phương, khi tham gia cuộc thi HH Hoàn Vũ. Trước khi ra quyết định ngừng biểu diễn với Diễm Hương, Cục đã có trong tay đầy đủ các chứng cứ như giấy đăng ký kết hôn, chấp nhận của tòa khi hai người ly dị, bản thân Diễm Hương cũng giải trình nhận trách nhiệm về điều đó.

Hiện lệnh cấm diễn đối với Diễm Hương cũng chưa được xác định cụ thể về thời gian, vì phía Cục NTBD còn chờ hồi đáp của BTC cuộc thi. Nhưng ông Nguyễn Đăng Chương cũng cho biết, cùng với lệnh "cấm diễn", Cục đã gửi văn bản sang Cục Điện ảnh, Cục Văn hóa cơ sở, đề nghị tạm dừng cho phép Diễm Hương đóng phim, tham gia quảng cáo vì thẩm quyền quyết định thuộc về đơn vị này.

Nêu ý kiến về trách nhiệm của Công ty Hoàn Vũ trước sai phạm của Diễm Hương, ông Nguyễn Đăng Chương cho rằng, bản thân đơn vị này cũng bị Diễm Hương lừa: "Chúng tôi đã yêu cầu Công ty Hoàn Vũ rút kinh nghiệm sâu sắc. Khi làm hồ sơ cho thí sinh đi thi, không chỉ căn cứ trên giấy tờ mà còn phải đến tận địa phương để xác minh".

Ngoài ra, trước ý kiến mức xử phạt các vi phạm của nghệ sĩ hiện nay không đủ sức răn đe, ông Nguyễn Đăng Chương trả lời: "Mức xử phạt hiện nay căn cứ trên mặt bằng chung của xã hội và theo tôi là phù hợp. Chúng ta nói mức xử phạt thấp là so sánh với cát-sê của một số ngôi sao đang hot, nhưng số đấy không nhiều. Vậy nên không thể căn cứ vào số ít này để đưa ra mức phạt vì nó không khả thi".

Theo Kiến Thức


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1