Sự kiện Thứ hai, 04/12/2023, 09:13 GMT+7
Xúc tiến nông sản tỉnh Thái Nguyên

Theo tin từ UBND tỉnh Thái Nguyên, từ ngày 6 -10/12, Chương trình "Xúc tiến Sắc màu nông sản thời kỳ 4.0 - Thái Nguyên 2023" sẽ được tổ chức tại Quảng trường Vạn Xuân (TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên).

d4 thai nguyen

Chương trình do Sở Công Thương phối hợp với UBND TP. Phổ Yên tổ chức, với quy mô 120 gian hàng, quy tụ các sản phẩm đặc sản vùng miền tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống… của 35 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thái Nguyên là một trong những địa phương có thế mạnh sản xuất nông nghiệp, nhất là các sản phẩm nông sản giá trị kinh tế cao. Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn đã có những hướng đi, cách làm đổi mới sáng tạo, linh hoạt để làm ra nhiều sản phẩm nông sản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và định hướng xuất khẩu.

Chương trình sẽ mang tới không gian giao lưu văn hóa, mua sắm, trải nghiệm cho nhân dân TP. Phổ Yên và các địa phương lân cận. Qua đó tạo kênh giao lưu, giới thiệu, truyền thông về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa… giữa tỉnh Thái Nguyên với các điạ phương bạn.

Cùng với đó là nhiều chương trình quảng bá, kết nối cung - cầu thiết thực khác giúp đưa các sản phẩm nông sản đặc trưng vươn xa, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, cũng như kinh tế - xã hội chung của tỉnh Thái Nguyên.

Hiện nay, tiến độ thực hiện các công việc chuẩn bị đang được đẩy nhanh, đảm bảo Chương trình diễn ra theo đúng kế hoạch. Qua đó góp phần đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng trong tháng cuối cùng của năm 2023.

Theo Báo Điện Tử Chính Phủ


Tin liên quan:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1