Tài chính Thứ ba, 13/06/2017, 10:01 GMT+7
Indonesia có thể có đến 200 tỷ USD đầu tư sau khi S&P nâng hạng

Nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á có thể tận hưởng đến 200 tỷ USD trong các khoản đầu tư trong tương lai sau khi được Tổ chức xếp hạng toàn cầu S&P nâng hạng tín dụng, theo Bộ trưởng bộ Hoạch định Phát triển Quốc gia, ông Bambang Brodjonegoro.

jn13 indo

“Giờ đây khi chúng tôi có được xếp hạng đầu tư này, tôi tin rằng có khả năng có hơn 100 tỷ USD hay 200 tỷ USD đầu tư, không chỉ vào trái phiếu chính phủ mà còn vào chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp.”

Trong số ba tổ chức xếp hạng hàng đầu, S&P là tổ chức tổ chức cuối cùng xếp trái phiếu chính phủ Indonesia vào hạng mức đầu tư. S&P trước kia từ chối xếp hạng này do các quan ngại về doanh thu chính phủ yếu, nhưng trong một quyết định vào tháng trước, S&P cuối cùng đã thay đổi quan điểm, với lý do rủi ro tài chính giảm đi. Những nước có xếp hạng cao hơn thường có chi phí vay rẻ hơn.

“Trong những ngày làm bộ trưởng tài chính, tôi nhớ rằng khi chúng tôi đến thăm một số nhà đầu tư, họ luôn hỏi khi nào chúng tôi có được xếp hạng đầu tư từ S&P,” ông Brodjonegoro nói bên lề Diễn đàn Đầu tư Nomura tại Singapore.

Có một số quỹ đầu tư đang chờ để đến Indonesia, nhưng không thể đầu tư tại Indonesia do một số quy định nội bộ của quỹ đòi hỏi phải có xếp hạng đầu tư từ Fitch, Moody's và S&P, ông giải thích.

Cựu bộ trưởng tài chính Brodjonegoro nhận nhiệm vụ mới vào tháng 10/2015 sau Tổng thống Joko Widodo tái tổ chức nội các, chỉ định ông Sri Mulyani Indrawati làm người đứng đầu bộ tài chính.

Ông Brodjonegoro lưu ý Nhật Bản cũng như các quỹ đầu tư Trung Đông có thể là những nguồn đầu tư trong tương lai.

Indonesia có quan hệ tốt đẹp với các quốc gia Trung Đông và trong bối cảnh khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar và các chính quyền Arab, Jakarta khuyến khích các bên thực hiện đối thoại mang tính xây dựng.

Là một nước nhập khẩu dầu, ông Brodjonegoro cho biết Indonesia sẽ theo dõi tác động của cuộc tranh chấp đối với giá dầu thô và tính toán ảnh hưởng của chúng lên chi phí nhiên liệu trong nước.

Khánh Lâm lược dịch
Theo CNBC

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1