Kinh tế vĩ mô Thứ ba, 29/08/2017, 10:25 GMT+7
IMF: Chúng tôi nhận thấy sự phục hồi toàn cầu trên diện rộng

Theo trưởng kinh tế của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, kinh tế toàn cầu đang làm tốt.

a29 imf

Dự báo mới của IMF về kinh tế thế giới dự kiến sẽ có trong năm tuần, theo Maury Obstfeld. Và dù ông không tiết lộ dự báo mới có thể là gì, ông vẫn cho biết tổ chức này “chắc chắn” sẽ không đưa ra con số thấp hơn dự báo trước đó.

Trong tháng Bảy, IMF dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu ở mức 3.5% cho năm 2017 và 2.5% cho năm 2018.

“Chúng tôi nhận thấy sự phục hồi trên diện rộng. Điều quan trọng là sự phục hồi trên diện rộng diễn ra không như trong một thập kỷ qua,” ông Obstfeld nói trong một cuộc phỏng vấn bên lề hội nghị chuyên đề của Quỹ Dự trữ Liên bang ở Jackson Hole, Wyoming.

Điều này không có nghĩa sẽ không có lo lắng gì trước mắt. Ông lưu ý dù không có rủi ro đi xuống tức thời, vẫn có những rủi ro dài hạn hơn.

“Một nguy cơ chính là tăng trưởng chậm. Điều chúng ta đang thấy hiện nay là sự đi lên theo chu kỳ, nhưng tăng trưởng tiềm năng vẫn chậm,” ông Obstfeld nói.

“Điều này dẫn theo những căng thẳng chính trị chúng ta đã chứng kiến chuyển thành luận điệu bảo hộ, chẳng hạn.”

Vào sáng thứ Sáu, 25/8, Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu, ông Mario Draghi nói với các thính giả tại Jackson Hole rằng các chính sách bảo hộ đặt ra “một nguy cơ nghiêm trọng” đối với tăng trưởng trong kinh tế toàn cầu.

Những bình luận này được ra trong thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét các thỏa thuận thương mại của Hoa Kỳ trên khắp thế giới trong nỗ lực giảm thâm hụt thương mại và thúc đẩy điều kiện làm việc cho các nhà sản xuất Mỹ.

Khánh Lâm lược dịch
Theo CNBC

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1