Kinh tế vĩ mô Thứ sáu, 04/08/2017, 08:47 GMT+7
Hoa Kỳ: Thu nhập cá nhân không đổi trong tháng Sáu so với mức tăng 0.3% dự kiến

Chi tiêu người tiêu dùng Mỹ hầu như không tăng trong tháng Sáu do thu nhập cá nhân không tăng lần đầu tiên trong bảy tháng do thanh toán cổ tức giảm. Tăng trưởng tiêu dùng sẽ chậm hơn trong quý ba.

a4 us

Bộ Thương mại Mỹ vào thứ Ba, 1/8, cho biết chi tiêu người tiêu dùng, chiếm hơn 2/3 hoạt động kinh tế của Mỹ, đã tăng nhẹ 0.1% sau khi tăng 0.2% vào tháng Năm.

Không có nhiều dấu hiệu lạm phát. Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE), ngoại trừ thực phẩm và năng lượng tăng 0.1% sau khi tăng tương tự vào tháng Năm. Trong 12 tháng cho đến tháng Sáu, chỉ số giá PCE cơ bản đã tăng 1.5% sau khi tăng tương tự trong tháng Năm.

Chỉ số PCE cơ bản là chỉ số lạm phát yêu thích của Quỹ dự trữ Liên bang Mỹ. Ngân hàng trung ương Mỹ có mục tiêu 2%.

Số liệu này được đưa vào báo cáo tổng sản phẩm quốc nội công bố vào tuần trước. Báo cáo cho thấy chi tiêu người tiêu dùng tăng ở mức 2.8% hàng năm, góp phần vào tốc độ tăng trưởng 2.6% của nền kinh tế trong cả quý.

Chỉ số chứng khoán kỳ hạn của Mỹ tăng nhẹ sau khi có số liệu trong khi dollar giữ được các khoản tăng. Giá trái phiếu Mỹ giao dịch thấp hơn.

Chi tiêu người tiêu dùng Mỹ tăng trong tháng Sáu phù hợp với các kỳ vọng của các nhà kinh tế. Chi tiêu người tiêu dùng trước đó được báo cáo tăng 0.1% trong tháng Năm.

Khi điều chỉnh theo lạm phát, chi tiêu người tiêu dùng không đổi sau khi tăng 0.2% vào tháng Năm. Kết quả không đổi trong tháng Sáu có thể khiến chi tiêu người tiêu dùng tiếp tục tăng trưởng với tốc độ khiêm tốn trong quý ba.

Từ khi tăng với tốc độ 3.8% trong quý 2/2016, tăng trưởng chi tiêu người tiêu dùng vẫn dưới mức 3.0%, bị kéo lại do lương tăng chậm.

Trong tháng Sáu, thu nhập cá nhân không đổi. Đây là kết quả thấp nhất kể từ khoản giảm 0.1% trong tháng 11/2016, sau khi tăng 0.3% vào tháng Năm.

Lương tăng 0.4% trong tháng Sáu. Thu nhập từ cổ tức cá nhân giảm 3.0% trong tháng Sáu sau khi tăng 4.8% trong tháng Năm. Thu nhập hộ gia đình sau khi tính đến lạm phát giảm 0.1%, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 12 năm ngoái. Các khoản tiết kiệm giảm còn 546.4 tỷ USD trong tháng Sáu so với 564.7 tỷ USD trong tháng Năm.

Trường Sơn lược dịch
Theo CNBC

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1