Thị trường Thứ ba, 18/07/2017, 09:12 GMT+7
Hoa Kỳ: Tâm lý người tiêu dùng giảm còn 93.1 trong cuộc khảo sát sớm vào tháng Bảy

Sự tự tin vào các triển vọng kinh tế tương lai tiếp tục giảm trong đầu tháng Bảy, theo Đại Học Michigan.

jul18 consumer

Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Mỹ đã giảm còn 93.1 trong một cuộc khảo sát sơ bộ. Các nhà kinh tế đã dự kiến tâm lý người tiêu dùng sẽ đạt 95 điểm trong tháng Bảy, theo các ước tính chung của Thomson Reuters.

“Nhìn chung, những số liệu gần đây đi theo cùng một mẫu hình liên tục được ghi nhận xung quanh các đỉnh chu kỳ: kỳ vọng bắt đầu có những suy giảm đáng kể trong khi các đánh giá về điều kiện kinh tế hiện tại tiếp tục đạt những đỉnh mới,” theo Richard Curtin, trưởng kinh tế trong cuộc khảo sát người tiêu dùng của Đại học Michigan.

“Chắc chắn, số liệu không cho thấy suy thoái sắp diễn ra. Thường kỳ vọng phải giảm nhiều hơn nữa trước khi diễn ra suy thoái.”

Tâm lý người tiêu dùng Mỹ giảm còn 95.1 trong tháng Sáu, mất 2.1% so với tháng Năm.

Những suy giảm được nhóm ghi nhận hiện “phù hợp với tăng trưởng GDP chỉ hơn 2% trong năm 2017,” ông Curtin cho biết. “Số liệu cho thấy kỳ vọng về thời kỳ tăng trưởng GDP 3% dấy lên từ chiến thắng của ông Trump đa phần đã không còn…”

Trong một cuột khảo sát sơ bộ vào tháng Bảy, Đại học Michigan cho biết một báo cáo về điều kiện kinh tế Mỹ hiện tại đang ở mức 113.2 và chỉ số kỳ vọng người tiêu dùng ở mức 80.2.

Đáng lưu ý, đánh giá của người tiêu dùng về các điều kiện kinh tế hiện tại đạt mức cao nhất kể từ cuộc khảo sát vào tháng 7/2005.

Khảo sát hàng tháng do Đại học Michigan thực hiện đánh giá thái độ của 500 người tiêu dùng đối với những chủ đề như tài chính cá nhân, lạm phát, thất nghiệp, các chính sách chính phủ và lãi suất.

Lần phát hành số liệu tiếp theo của Đại học Michigan dự kiến vào ngày 28/7.

Phong Lữ lược dịch
Theo CNBC

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1