Thị trường Thứ năm, 23/03/2017, 10:01 GMT+7
Giá dầu rời các mức thấp từ tháng 11, nhưng dự trữ dầu Mỹ tăng gây áp lực cho thị trường

Giá dầu đã phục hồi vào thứ Năm, 23/3, từ các khoản giảm trong phiên trước đó, nhưng thị trường vẫn chịu áp lực do dự trữ dầu thô Mỹ thừa mứa và sản lượng tăng tác động xấu đến các nỗ lực do OPEC dẫn đầu nhằm hạn chế sản lượng dầu toàn cầu.

m23 oil

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giao trước một tháng, mức giá chuẩn quốc tế, đạt $50.94/thùng lúc 0146 GMT, tăng 30 cent (0.59%), so với lần chốt cuối. Điều này diễn ra sau khi giá dầu Brent lao dốc xuống dưới $50 trong phiên giao dịch trước lần đầu tiên kể từ tháng 11.

Tại Mỹ, giá dầu thô kỳ hạn WTI tăng 33 cent, ở mức $48.38/thùng.

Các nhà phân tích cho rằng giá dầu đã có được sự hỗ trợ cơ bản và đang được đẩy lên khi các bên giao dịch lấy các quyền bán mới sau khi dầu chạm mức thấp trong nhiều tháng sau một đêm.

“Giá dầu Brent có thể lên đến $51.54/thùng, khi giá đã qua được ngưỡng $50.84,” theo Wang Tao, một nhà phân tích hàng hóa tại Reuters.

Dù phục hồi vào thứ Năm, các bên giao dịch cho biết thị trường vẫn chịu áp lực, phần lớn do lượng dầu thô dự trữ thừa mứa của Mỹ và các nghi ngờ liệu nỗ lực do Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC) dẫn đầu nhằm giảm sản lượng có đạt được hiệu quả mong muốn kềm chế tình trạng thừa cung nhiên liệu toàn cầu hay không.

Greg McKenna, trưởng chiến lược gia thị trường tại hãng môi giới AxiTrader, cho biết OPEC đang “đảm bảo cho các kế hoạch đầu tư và sự trở lại của đối thủ của mình trong ngành dầu đá phiến Mỹ.”

Ông McKenna cho rằng có nguy cơ giá dầu xuống thêm nữa vì sản lượng của Mỹ và một số nước sản xuất không tuân thủ cắt giảm sản lượng như đã hứa.

Cục Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết dự trữ của Mỹ đã tăng thêm gần 5 triệu thùng lên mức kỷ lục 533.1 triệu thùng vào tuần trước, vượt xa dự báo tăng thêm 2.8 triệu thùng.

Dự trữ dầu cao do sản xuất dầu tại Mỹ đã tăng hơn 8% kể từ giữa năm 2016 lên hơn 9.13 triệu thùng/ngày lên mức gần bằng cuối năm 2014, khi đợt giá dầu lao dốc bắt đầu.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1