Thị trường Thứ ba, 15/08/2017, 13:51 GMT+7
Giá dầu ổn định sau khi giảm mạnh qua đêm và lo ngại từ Trung Quốc

Giá dầu đã ổn định trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào thứ Ba, 15/8. Sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó xuống mức thấp nhất trong khoảng ba tuần do dollar mạnh hơn và việc lọc dầu tại Trung Quốc giảm tác động đến thị trường.

a15 oil

Giá dầu thô Brent chuẩn kỳ hạn LCOc1 tăng 13 cent (0.3%) lên $50.86 lúc 0325 GMT, chỉ trên một ít so với mức tăng trung bình 100 ngày đạt được không lâu trong phiên giao dịch trước.

Giá dầu thô Mỹ WTI kỳ hạn CLc1 tăng 7 cent (0.2%), ở mức $47.66/thùng.

Giá dầu đã giảm hơn 2.5% vào thứ Hai do dollar mạnh và các quan ngại về nhu cầu ở Trung Quốc, nước sử dụng dầu lớn thứ hai thế giới, gây áp lực lên tâm lý nhà đầu tư. Dollar mạnh có xu hướng hạn chế nhu cầu mua dầu của những người mua trả bằng những đồng tiền khác. Cả dầu Brent và WTI đều đạt các mức cao trong hai tháng vào ngày 10/8.

“Định vị mua không còn và sự e dè nắm giữ những định vị không mang đến lợi nhuận là yếu tố chính đằng sau việc giá dầu đi xuống trong vài phiên vừa qua,” theo Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cao cấp tại hãng môi giới OANDA.

Các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc hoạt động trong tháng Bảy với tốc độ thấp nhất trong ngày kể từ tháng 9/2016, theo số liệu chính thức công bố vào thứ Hai, nhằm giảm các khoản tồn kho đầy tràn khi các công ty dầu khổng lồ thuộc sở hữu nhà nước đối mặt với các hãng độc lập trong cuộc chiến giá xăng bán lẻ.

Các nhà phân tích cho rằng khoản giảm sâu hơn dự kiến, làm gia tăng lo ngại tình hình thừa cung các sản phẩm nhiên liệu tinh chế có thể làm yếu nhu cầu dầu của Trung Quốc.

Dollar ổn định vào thứ Ba sau khi lãnh đạo Bắc Triều Tiên tỏ dấu hiệu ông sẽ hoãn các kế hoạch bắn tên lửa đến gần đảo Guam, xoa dịu hơn nữa các căng thẳng và khiến các nhà đầu tư trở lại những tài sản có tính rủi ro cao hơn.

Chỉ số dollar, đo lường đồng tiền xanh so với một nhóm sáu dồng tiền chính, tăng 0.4% vào thứ Hai và tăng 0.1% vào thứ Ba.

Trước đó vào thứ Hai, giá dầu được hỗ trợ với các báo cáo cho biết mỏ dầu hàng đầu của Libya đã giảm sản lượng 30% do các lo ngại về an ninh.

Những nỗ lực của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC) và những nước sản xuất dầu khác nhằm hạn chế sản lượng đã giúp nâng giá dầu Brent lên hơn $50/thùng, nhưng vẫn còn các lo lắng những nỗ lực này có thể bị các nhà sản xuất tại Mỹ và những nước khác làm suy yếu.

Sản xuất dầu đá phiến Mỹ được dự kiến sẽ tăng trưởng trong tháng thứ chín liên tiếp trong tháng Chín lên 6.15 triệu thùng/ngày, theo Cục Thông Tin Năng lượng Mỹ.

“Giá dầu Brent có thể xuống thêm đến $50.09/thùng,” theo nhà phân tích hàng hóa kỹ thuật Wang Tao khi ông này trích dẫn các biểu đồ cho thấy mô hình lượn sóng của giá dầu Brent và một phân tích tỷ lệ Fibonacci.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1