Thị trường Thứ ba, 08/08/2017, 10:03 GMT+7
Giá dầu giảm sâu hơn do mỏ dầu tại Libya nối lại sản xuất

Giá dầu đã giảm sâu hơn trong phiên giao dịch sớm vào thứ Ba, 8/8, sau khi mỏ dầu lớn nhất của Libya phục hồi sản lượng và trong bối cảnh có các nghi ngờ về việc cắt giảm sản xuất do OPEC dẫn đầu.

a8 libya

Giá dầu thô Brent kỳ hạn chuẩn toàn cầu LCOc1 giảm 18 cent (0.3%) còn $52.19/thùng lúc 0038 GMT sau khi giảm 0.1% trong phiên trước đó.

Giá dầu thô Mỹ kỳ hạn CLc1 giảm 13 cent (0.3%), còn $49.26/thùng, sau khi giảm 0.4% vào thứ Hai.

Sản xuất tại mỏ Sharara của Libya đã trở lại bình thường sau khi bị gián đoạn vì những người biểu tình có vũ trang đột nhập vào một phòng điều khiển tại thành phố biển Zawiya, theo National Oil Corporation (NOC).

Mỏ dầu sản xuất khoảng 270,000 thùng/ngày, chiếm gần một phần tư sản lượng cả nước, vốn đã tăng lên hơn một triệu thùng mỗi ngày vào cuối tháng Sáu so với chỉ hơn 200,000 thùng/ngày một năm trước.

Libya được miễn không tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng toàn cầu nhằm đẩy giá dầu lên của Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu (OPEC) và những nước sản xuất lớn khác như Nga.

Sản lượng phục hồi của quốc gia Bắc Phi này làm phức tạp thêm nỗ lực của khối nhằm hạn chế nguồn cung, gia tăng thêm nghi ngờ về tính hiệu quả của các cắt giảm sản lượng.

Sản lượng của OPEC đã đạt mức cao trong năm 2017 vào tháng Bảy và lượng hàng xuất khẩu đạt mức kỷ lục.

Các quan chức từ một ủy ban kỹ thuật chung giữa các nước OPEC và các nước không thuộc OPEC có một cuộc họp tại Abu Dhaib vào thứ Hai và thứ Ba thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy việc tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1.8 triệu thùng/ngày.

Sản lượng dầu tại Mỹ vẫn cao, dù số liệu của Baker Hughes vào thứ Sáu cho thấy một giàn khoan đã được giảm đi trong tuần lễ đến ngày 4/8.

Phong Lữ lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1