Tài chính Thứ sáu, 28/10/2016, 09:15 GMT+7
Dollar tăng so với yen Nhật trước khi có số liệu GDP Mỹ

Dollar tăng cao so với yen Nhật trong phiên giao dịch ở châu Á vào thứ Sáu, trên đà tăng tính theo tuần so với hầu hết các đồng tiền đối thủ khác, khi các nhà đầu tư chờ số liệu tăng trưởng quý ba của Mỹ và cuối ngày.

o28 dollar

Các con số tăng trưởng tích cực sẽ củng cố thêm kỳ vọng Quỹ Dự trữ Liên Bang Mỹ sẽ tăng tốc nâng lãi suất.

Dollar có một đợt tăng qua đêm từ lợi tức Trái phiếu Mỹ, vốn tăng gần các mức trong năm tháng, theo đà tăng của trái phiếu Anh và Đức khi các nhà đầu tư cho rằng Ngân hàng Anh Quốc và Ngân hàng Trung ương châu Âu đều sẽ hoãn lại các biện pháp nới lỏng thêm nữa.

Số liệu tăng trưởng mạnh ở Anh khiến các nhà đầu tư giảm các khoản cược Ngân hàng Anh quốc sẽ giảm lãi suất trong cuộc họp chính sách vào tuần tới.

“GDP của Anh cao hơn dự kiến, tăng cường lợi tức trái phiếu và sau đó lợi tức trái phiếu Mỹ cao giúp nâng đồng dollar,” theo Kaneo Ogino, giám đốc công ty nghiên cứu ngoại hối Global-info Co, Tokyo.

Dollar đạt mức cao trong ba tháng so với đồng yen, đạt 105.34 vào thứ Năm, 27/10. Trước đó dollar đã giảm 0.1% còn 105.22 trong ngày, tăng 1.4% trong tuần.

“105 là ngưỡng cả về tâm lý và kỹ thuật, và nó đã vỡ trước khi có số liệu GDP của Mỹ vào cuối ngày thứ Sáu,” Ogino nói. “Một số người không muốn chậm chân, kết hợp với các cuộc họp của Ngân hàng Nhật và Fed trong tuần tới và số liệu tiền lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ có trong một tuần nữa.”

Thống đốc Ngân hàng Nhật Haruhiko Kuroda phát biểu trước quốc hội trong tuần trước ông nhận thấy không cần thiết nới lỏng tiền tệ trong cuộc họp chính sách 31/10-1/11 sắp tới, cho thấy sẽ không có thêm các đợt kích thích tiền tệ trừ khi để phản ứng lại một cú shock lớn từ bên ngoài.

Số liệu phát hành vào thứ Sáu cho thấy giá tiêu dùng gốc của Nhật giảm 0.5% trong tháng Chín so với một năm trước, đánh dấu tháng giảm thứ bảy liên tiếp, bổ sung thêm cho một loạt những chỉ số ảm đạm.

Dollar cũng giao dịch vần mức cao trong bảy năm rưỡi so với đồng crown Thụy Điển sau khi Riksbank của thụy Điển cho biết khả năng cho một đợt giảm lãi suất nữa đã tăng và họ đã sẳn sàng mở rộng chương trình nới lỏng định lượng của mình.

Đồng tiền xanh chốt ở mức 9.0776 crown sau khi lên đến 9.0890 vào thứ Năm, mức cao nhất từ đầu tháng 3/2009.

Euro tăng nhẹ 0.1% đạt $1.0901, tăng 0.2% trong tuần.

So với một nhóm sáu đồng tiền chính, chỉ số dollar tăng lên 98.929, trên đà tăng 0.2% trong tuần khi đạt gần mức cao trong chín tháng 99.119.

Bảng Anh tăng 0.1% ở mức $1.2169, trên đà kết thúc tuần lễ biến động giảm 0.5%.

Phong Lữ lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1