Chứng khoán Thứ ba, 21/02/2017, 09:26 GMT+7
Cổ phiếu châu Á ổn định, đồng euro chịu áp lực bởi các lo ngại từ cuộc bầu cử tại Pháp

Cổ phiếu châu Á vốn gần các mức cao trong một năm rưỡi đang giảm nhẹ vào trong phiên giao dịch sớm vào thứ Ba, 21/2 do một ngày nghỉ tại Mỹ khiến các nhà đầu tư không còn nhiều chất xúc tác, trong khi đồng euro tiếp tục mất giá qua đêm do lo ngại về cuộc bầu cử tại Pháp sắp tới làm dao động trái phiếu của nước này.

f21 asia

Những lo lắng chính trị thường xuyên trong tâm trí các nhà đầu tư trong tuần vừa qua, khi thị trường cảnh giác trước kết quả của các cuộc bầu cử tại Pháp vì Brexit.

Nhu cầu giữ trái phiếu Pháp thay vì trái phiếu Đức của các nhà đầu tư cao cấp đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2012 sau khi một cuộc thăm dò cho thấy ứng viên đảng cực hữu Marine Le Pen đã thu hẹp khoảng cách với nhiều đối thủ trung hòa hơn.

Chỉ số cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương lớn nhất bên ngoài Nhật Bản của MSCI không đổi khi mở cửa giao dịch vào thứ Ba và dưới mức đỉnh đạt được vào thứ Năm tuần trước trong 19 tháng. Chỉ số này đã tăng hơn 11% kể từ 23/12.

Cổ phiếu Australia giảm khi các nhà đầu tư theo dõi kết quả nửa đầu năm tính theo giá trị thị trường của hãng khai mỏ lớn nhất thế giới, BHP Billiton. Hãng này đang gặp khó khăn sau một cuộc đình công kéo dài 12 ngày tại mỏ đồng Excondida ở Chile.

Trong các thị trường tiền tệ, euro giảm còn $1.06090, không đổi nhiều vào thứ Hai, một phần do thiếu các nhà đầu tư Mỹ vì đang nghỉ lễ. Euro đã giảm 1.75% trong tháng này cho đến nay.

So với đồng yen, euro giao dịch ở mức 120.15 yen, rời các mức thấp 119.65 yen vào thứ Hai.

Cuộc khảo sát mới nhất của Pháp đã lấn át sự lạc quan Hy Lạp có thể ngăn chặn được một cuộc khủng hoảng nữa sau khi một quan chức chính phủ cho biết nước này đã đồng ý với các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro nối lại các cuộc đàm phán về việc xem xét cứu trợ.

Sự hợp tác bên cánh tả có thể dẫn đến cuộc bầu cử vòng cuối giữa ứng viên đảng Xã hội Benoit Hamon hoặc ứng viên đảng cực tả Jean-Luc Melenchon với bà Le Pen, loại bỏ ba ứng cử viên ôn hòa chính đã gây ra những lo ngại đeo đuổi đồng euro từ thứ Sáu khi hai ứng viên cánh tả cho biết họ đang thảo luận về một sự hợp tác như thế.

Các nhà chiến lược của ANZ lưu ý sự chênh lệch trái phiếu đang ngày càng lớn của châu Âu đại biểu cho việc thắt chặt các điều kiện tài chính trong thời điểm ngân hàng trung ương châu Âu đang không có sức chiến đấu.

Giá dầu đa phần ổn định sau khi có lần giảm theo tuần đầu tiên trong năm tuần do thị trường cân nhắc việc khoan dầu gia tăng ở Mỹ cũng như các khoản dự trữ dầu kỷ lục với các nỗ lực cắt giảm sản lượng của những nước sản xuất dầu lớn nhằm thu hẹp đợt thừa cung toàn cầu.

Giá dầu Brent kỳ hạn LCOc1 ổn định ở mức $56.18/thùng trong khi giá dầu Mỹ WTI CLc1 giao tháng Tư tăng 0.4% lên $53.60/thùng.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1