Chứng khoán Thứ ba, 04/04/2017, 09:38 GMT+7
Chứng khoán châu Á xuống khi nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn trước cuộc họp Trump – Tập

Các thị trường cổ phiếu châu Á đều giảm trong phiên giao dịch sớm vào thứ Ba, 4/4, khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho cuộc gặp có khả năng sẽ có căng thẳng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Trung Quốc, Tập Cận Bình vào cuối tuần này.

a4 asia

Dollar giảm nhẹ khi các nhà đầu tư bán cổ phiếu ở châu Âu và trên Wall Street qua đêm nhằm tìm nơi trú ẩn an toàn khi bất ổn chính trị phủ bóng lên số liệu kinh tế tích cực của Mỹ cũng như tăng trưởng ổn định trong sản xuất toàn cầu.

Chỉ số cổ phiếu châu Á Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản lớn nhất của MSCI giảm 0.2% trong phiên giao dịch sớm.

Chỉ số Nikkei của Nhật giảm 0.4% khi nhà đầu tư hướng về đồng tiền trú ẩn, yen Nhật.

Các thị trường Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan và Ấn Độ đóng cửa nghỉ lễ.

Qua đêm, các chỉ số chứng khoán Mỹ đóng với sắc đỏ sau khi ông Trump đưa ra khả năng sử dụng thương mại như một đòn bẩy để đảm bảo việc hợp tác của Trung Quốc chống lại Bắc Triều Tiên trong một cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times và Chủ Nhật, 2/4.

Tuần trước, ông Trump viết trên Twitter của mình rằng cuộc họp được mong đợi nhiều, đồng thời cũng dự kiến sẽ bao gồm cả những điểm bất đồng về tham vọng chiến lược của Trung Quốc ở Biển Đông, “sẽ là một cuộc họp rất khó khăn.”

Điều này khiến các nhà đầu tư lo lắng, tác động đến những tài sản có rủi ro cao hơn và buộc nhà đầu tư hướng về các khoản trú ẩn như đồng yen và vàng.

Các thị trường châu Âu đạt mức cao trong 16 tháng vào thứ Hai, 3/4, nhưng không giữ được các khoản tăng khi lo ngại về rủi ro quay trở lại. Chỉ số liên Âu đóng giảm 0.5%.

Các nhà sản xuất trên khắp châu Âu và phần lớn châu Á đều có tăng trưởng ổn định trong tháng Ba, và nhìn chung có một quý mạnh, nhưng sự trỗi dậy của chủ nghĩa bảo hộ Mỹ đang khiến cả nhà đầu tư lẫn các công ty lo lắng.

Euro ổn định vào sớm thứ Ba ở mức $1.06725.

Dollar giảm 0.2% còn 110.665 yen trong phiên giảm thứ ba liên tiếp.

Chỉ số dollar DXY, theo dõi đồng tiền xanh với một nhóm sáu đầu tiền khác theo trọng số thương mại, giảm 0.1% còn 100.46 dù chỉ số này đã đạt mức cao trong hai tuần rưỡi trước đó trong phiên giao dịch sau khi số liệu cho thấy chi tiêu xây dựng Mỹ tăng 0.8% lên 1.19 ngàn tỷ USD, mức cao nhất kể từ tháng 4/2006.

Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm còn 2.3247 trong phiên giảm thứ ba liên tiếp. Lợi suất đã chạm mức thấp trong năm tuần 2.321 qua đêm.

Dầu thô ổn định sau khi giảm qua đêm do sản lượng tại Libya phục hồi, gia tăng thêm lo ngại về vấn đề thừa cung.

Dầu thô Mỹ CLc1 tăng nhẹ lên $50.27/thùng.

Giá vàng đạt mức cao trong một tuần nhờ vị thế là tài sản trú ẩn.

Giá vàng giao ngay giao dịch cao hơn gần 0.3% đạt $1,256.15.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1