Tài chính Thứ hai, 24/10/2016, 10:16 GMT+7
Các Ngân hàng Anh chuẩn bị rời Vương quốc Anh vì Brexit

Những ngân hàng lớn nhất của Anh đang chuẩn bị rời nước này vào đầu năm 2017 do những lo sợ vì các đàm phán Brexit sắp tới, trong khi những ngân hàng nhỏ hơn đang lên kế hoạch rời đi trước Giáng Sinh, theo trưởng điều hành Hiệp hội các Ngân hàng Anh Quốc, Anthony Browne.

o24 banks

“Cuộc tranh luận chính trị và của công chúng hiện đang đưa chúng ta đi sai hướng,” tờ Observer Sunday trích lời của Browne trong một cuộc phỏng vấn.

Các ngân hàng tại Anh phụ thuộc vào một “passport” Châu Âu để phục vụ khách hành trên khắp Liên Minh châu Âu với 28 quốc gia từ một trụ sở và các ngân hàng lo ngại quyền này sẽ kết thúc sau khi Anh rời EU.

Các ngân hàng cho biết họ đang xây dựng các kế hoạch khẩn cấp nhằm chuyển một số hoạt động của mình sang châu Âu lục địa nếu Anh không đàm phán việc tiếp cận thị trường chung EU sau Brexit.

Thủ tướng Anh, bà Theresa May cho biết bà sẽ khởi động các cuộc thảo luận chính thức rời EU vào trước cuối tháng 3/2017 sau khi nước Anh bỏ phiếu rời EU trong một cuộc trưng cầu dân ý tháng Sáu vừa qua.

Bà cho biết sẽ chiến đấu để giữ lại quyền tiếp cận thị trường chung nhưng nhiều nhà lãnh đạo EU đã nhấn mạnh điều đó phụ thuộc vào việc Anh chấp nhận luân chuyển nhân công tự do từ EU – một điều kiện nước Anh muốn hạn chế.

Khánh Lâm lược dịch
Theo CNBC

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1