Thị trường Thứ sáu, 18/08/2017, 09:28 GMT+7
Các hãng khoan dầu Mỹ tiếp tục gây áp lực lên OPEC với sản lượng dầu đá phiến kỷ lục

Sản lượng dầu từ các hãng sản xuất dầu đá phiến lớn của Mỹ chuẩn bị đạt mức kỷ lục mới vào tháng sau, gây khó khăn thêm cho các nỗ lực của OPEC nhằm hỗ trợ giá.

a18 oil

Khoản tăng này đang được dẫn dầu bởi khu vực giàu dầu mỏ Permian của Texas và New Mexico, nơi sản lượng đã tăng tăng đều đặn trong hai năm qua. Cục Thông tin Năng lượng dự báo sản lượng của Permian sẽ tăng thêm 64,000 thùng trong tháng Chín, đạt mức kỷ lục 2.6 triệu thùng/ngày.

Dầu đá phiến Mỹ tăng mạnh

Trong 10 tháng qua, sản lượng dầu thô từ các hãng dầu đá phiến Mỹ đã tăng trong chín tháng

a18 us shale f

Dự báo được đưa ra chỉ ngay khi Saudi Arabia và Iraq, hai nước sản xuất dầu lớn nhất thuộc Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu (OPEC) hứa sẽ tăng cường cam kết cắt giảm sản lượng. Sản lượng dầu thô tại Mỹ trong khi đó đã tăng trong chín tháng. Giá dầu giảm xuống mức thấp trong ba tuần vào thứ Hai, 14/8 do sản lượng tại Mỹ tăng và dấu hiệu nhu cầu thấp hơn ở Trung Quốc làm dấy lên lo ngại tình trạng thừa cung toàn cầu sẽ kéo dài.

Các hãng khoan dầu đá phiến như Pioneer Natural Resources Co. và Devon Energy Corp. đều tận dụng các đợt giá tăng gần $50/thùng để đảm bảo cho sản lượng của mình trong năm tới và xa hơn nữa, một số nhà sản xuất còn chốt giá đến năm 2023, theo số liệu do Bloomberg thu thập.

Dự báo mở rộng

EAI đã mở rộng các dự báo hàng tháng của mình để đưa vào khu vực sản xuất dầu đá phiến Anadarko, kéo dài trên 24 quận ở Oklahoma và 5 quận ở Texas. Khu vực sản xuất dầu và khí đốt đã có được cải tiến trong công nghệ khoan và hoàn thiện, EIA cho biết trong báo cáo Năng Suất Khoan Dầu hàng tháng của mình.

EIA cũng thực hiện một thay đổi nữa nhằm phản ánh các chuyển đổi trong sản xuất dầu và khí đốt: Họ hợp nhất số liệu từ các khu vực Marcellus và Utica, nơi sản xuất khí đốt tự nhiên và tính thành một vùng Appalachia duy nhất.

“Kết hợp số giàn khoan đang hoạt động tương đối nhỏ trên khắp vùng Appalachia sẽ cải thiện tính chính xác trong các ước tính năng suất của chúng tôi,” EIA cho biết, lưu ý rằng các mẫu hình khoan không còn phù hợp với các định nghĩa khu vực trước đó.

Sản lượng dầu thô từ các vùng Eagle Ford và Bakken cũng được dự kiến tăng trong tháng Chín, trong đó Eagle Ford dự kiến sản xuất 1.39 triệu thùng/ngày và Baken được dự báo sản xuất 1.05 triệu thùng. Sản lượng hàng ngày của khu vực Anadarko mới được thêm vào sẽ đạt 459,000 thùng.

Trường Sơn lược dịch
Theo Bloomberg

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1

banner qc1